BÁO TUỔI TRẺ VIẾT VỀ IEI (KÌ I) - “CÁI NÔI” CỦA ĐÀO TẠO LIÊN KẾT QUỐC TẾ

Trang chủ Tin tức & Sự kiện BÁO TUỔI TRẺ VIẾT VỀ IEI (KÌ I) - “CÁI NÔI” CỦA ĐÀO TẠO LIÊN KẾT QUỐC TẾ

BÁO TUỔI TRẺ VIẾT VỀ IEI (KÌ I) - “CÁI NÔI” CỦA ĐÀO TẠO LIÊN KẾT QUỐC TẾ

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển

  • Hạn chót nộp hồ sơ: 15.08.2017

Với bề dày 20 năm hoạt động và 16 năm đào tạo liên kết quốc tế, Viện Đào tạo Quốc tế IEI – Đại học Quốc Gia TP.HCM là đơn vị xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế uy tín và danh tiếng với những thành quả thực tế.


Nằm trong chiến lược phát triển dài hạn nhằm thúc đẩy tiến trình quốc tế hóa giáo dục, Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) đã được ĐHQG TP.HCM thành lập trên cơ sở hợp nhất 3 trung tâm trực thuộc là Trung tâm Đào tạo Quốc tế, Trung tâm Ngoại ngữ và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nguồn nhân lực. TS Trương Quang Được, Viện trưởng IEI cho biết: “Sự hợp nhất này đã tạo ưu thế và nguồn lực mạnh để IEI khẳng định vị trí là cơ sở đào tạo và nghiên cứu uy tín hàng đầu trong cả nước.”

Vươn cao nhờ nền tảng vững

Trong xu thế hội nhập thế giới cả về kinh tế lẫn tri thức, nhu cầu đào tạo ra những thế hệ trẻ có khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế là một mục tiêu cấp thiết của xã hội, Vì vậy, việc lựa chọn trường đại học đối tác tại các nước trên thế giới luôn được ĐHQG TP.HCM chú trọng và cân nhắc kỹ lưỡng vì lợi ích của sinh viên và chất lượng chương trình.

16 năm qua, IEI đã khẳng định vị thế của một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam vận hành các chương trình đào tạo liên kết. IEI luôn đảm bảo chất lượng giáo dục tốt nhất cho sinh viên và tạo được sự tin cậy đối với các đối tác nước ngoài. Mạng lưới đối tác của IEI ngày càng được mở rộng hơn 10 trường tại Hoa Kỳ, Anh, Pháp và New Zealand với đa dạng các ngành học, mang đến nhiều lựa chọn cho sinh viên ở các bậc học khác nhau.

Các trường đại học đối tác của Viện Đào tạo Quốc tế IEI TP.HCM ký kết đều có chất lượng giảng dạy được công nhận bởi các tổ chức kiểm định giáo dục có uy tín trên thế giới như AASCB (Hiệp hội các trường đào tạo kinh doanh), ABET (Tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo các chương trình thuộc khối kỹ thuật, công nghệ, SACS (Hiệp hội Các trường Đại học Nam Mỹ), WACS (Hiệp hội các trường Đại học Tây Mỹ)… Điều này nhằm đảm bảo cho sinh viên một môi trường học tập và phát triển tốt khi bước sang giai đoạn học tập chuyển tiếp tại nước ngoài.

Vươn xa bởi liên kết với các trường danh tiếng thế giới

Chương trình Cử nhân liên kết giữa IEI và các trường đối tác uy tín trên thế giới mở ra cơ hội cho sinh viên được học tập và rèn luyện trong môi trường năng động với phương phsp giảng dạy tiến bộ , khuyến khích sự chủ động tiếp cận tri thức. Các sinh viên có thể lựa chọn chương trình cử nhân Hoa Kỳ, cử nhân Anh quốc hoặc cử nhân New Zealand tùy theo khả năng tài chính cũng như mong muốn tiếp cận môi trường văn hóa của các em.

Nếu theo học chương trình Cử nhân Hoa Kỳ 2+2 hợp tác đào tạo giữa ĐHQG TP.HCM và các trường đại học công lập của Hoa Kỳ, sinh viên sẽ theo học 2 năm đầu tại IEI, sau đó chuyển tiếp và hoàn thành chương trình tại trường đối tác tại Hao Kỳ ở 2 nhóm ngành: Kinh doanh/Quản lý và Công nghệ thông tin và nhận bằng Cử nhân có giá trị toàn cầu do chính trường đối tác cấp. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh giúp sinh viên có được trải nghiệm trọn vẹn một môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam.

Nếu lựa chọn chương trình Cử nhân Anh Quốc, sinh viên sẽ được học theo chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐHQG TP.HCM và Đại học Northampton nằm trong TOP 50 các trường quản lý của Châu Âu học 1 năm tại IEI, sau đó chuyển tiếp và hoàn thành chương trình tại trường đối tác.

Và nếu muốn được sống và học tập tại một trong những thành phố có chất lượng sống tốt nhất thế giới, các em học sinh có thể theo học chương trình Cử nhân New Zealand – chương trình liên kết đào tạo giữa ĐHQG TP.HCM và Đại học Công nghệ Auckland (AUT) – đại học lớn thứ 3 và hiện đại nhất New Zealand. Sinh viên theo học 1 năm đầu tiên tại IEI, chuyển tiếp và hoàn thành 2 năm tiếp theo tại AUT. Hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận bằng do AUT cấp, có giá trị toàn cầu.

Theo Thiên Tường – Báo Tuổi trẻ (Chủ nhật 9/7/2017)

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN QUỐC TẾ:
Khai giảng: 11/09/2017
Hạn chót nộp hồ sơ: 15/08/2017 
Campus: Tòa nhà IEI 29 Nguyễn Khắc Nhu Q1, P. Cô Giang, Q1

Điều kiện xét tuyển: 
▪ Chỉ xét học bạ THPT
▪ Tốt nghiệp THPT (điểm trung bình 3 năm THPT ≥ 6.5);
▪ Điểm iBT TOEFL ≥ 61, IELTS ≥ 5.5 hoặc tương đương (Thí sinh chưa có điểm tiếng Anh theo yêu cầu có thể đăng ký thi đầu vào tại IEI)

Nộp hồ sơ trước 15/08, các bạn học sinh sẽ có cơ hội nhận học bổng học thuật và học bổng khuyến mãi lên đến 100 triệu đồng, 1 chuyến du lịch trao đổi văn hóa cùng các sinh viên Quốc tế của IEI, và nhiều quà tặng hấp dẫn khác!

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn trực tiếp


Hỗ trợ trực tuyến
Viện Đào tạo Quốc tế IEI - ĐHQG TPHCM