BÁO TUỔI TRẺ VIẾT VỀ IEI (KÌ II) - XÉT TUYỂN HỌC BẠ - XU HƯỚNG TOÀN CẦU

Trang chủ Tin tức & Sự kiện BÁO TUỔI TRẺ VIẾT VỀ IEI (KÌ II) - XÉT TUYỂN HỌC BẠ - XU HƯỚNG TOÀN CẦU

BÁO TUỔI TRẺ VIẾT VỀ IEI (KÌ II) - XÉT TUYỂN HỌC BẠ - XU HƯỚNG TOÀN CẦU

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển

  • Hạn chót nộp hồ sơ: 15.08.2017

Trước đây, nhiều người cho rằng các trường xét tuyển học bạ chỉ dành cho học sinh không thi đậu tuyển sinh ĐH, nhưng khi hội nhập đào tạo quốc tế, mọi người cùng nhìn nhận lại và công nhận ưu điểm của hình thức tuyển sinh này.


Xét tuyển học bạ trở thành xu hướng

Năm 2017, bên cạnh xét bằng kết quả thi THPT quốc gia thì xét tuyển học bạ lớp 12 đang là hình thức được đông đảo thí sinh lựa chọn. Phương thức này có nhiều ưu điểm như đơn giản hồ sơ thủ tục, linh hoạt thời gian, chủ động điểm số xét tuyển, do vậy thí sinh không quá căng thẳng, áp lực.

Tuy nhiên, “xét tuyển học bạ” mới chỉ được nhìn nhận đúng trong một vài năm gần đây. Trước đó, định kiến chất lượng đầu vào ở các trường xét tuyển học bạ rất thấp đã tồn tại khá lâu. Bên cạnh đó, còn có ý kiến cho rằng việc xét tuyển bằng học bạ sẽ tạo nên tiêu cực khác như trường phổ thông sẽ cố tạo cho học trò “học bạ đẹp”, từ đó không phản ánh được đúng thực lực của học sinh.

Trong khi đó, tại rất nhiều quốc gia phát triển, việc xét tuyển ĐH được dựa vào kết quả học tập của thí sinh trong suốt bậc trung học rất phổ biến. Theo các chuyên gia giáo dục, lựa chọn đầu vào chỉ mới là một yếu tố. Chọn lựa ngành học phù hợp và cả quá trình dài từ 2 đến 4 năm khơi gợi, đánh thức đam mê đào tạo trau dồi kiến thức, kỹ năng… và kết quả khi đi làm mới phản ánh được hết thực lực đào tạo. Vì thế, ngày càng nhiều cơ sở đào tạo chọn phương thức xét tuyển học bạ và mùa tuyển sinh 2017, ước tính có hơn 150 trường đại học Việt Nam có xét tuyển bằng học bạ.

“Đường dài mới biết ngựa hay”

Tại Viện Đào tạo Quốc tế IEI (ĐH Quốc gia TP.HCM), hình thức xét tuyển học bạ đã được áp dụng từ những ngày đầu thành lập. Chương trình học ở đây toàn bộ bằng tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, do vậy bên cạnh việc xét tuyển học bạ, trường còn xét điểm ngoại ngữ của thí sinh với chuẩn đầu vào: đối với chương trình Cử nhân Liên kết, bằng IELTS 5.5 trở lên, điểm trung bình 3 năm THPT trên 6.0. Đối với chương trình MBA, bằng IELTS 6.5 trở lên, có bằng tốt nghiệp Đại học.

Ths Trần Thị Ngọc Trân, phó Viện trưởng Viện IEI, cho biết IEI tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ đã được gần 20 năm. Ngay trong quá trình xét tuyển, trường đã có đọi ngũ chuyên viên tư vấn để các thí sinh lựa chọn đúng ngành nghề ngay từ buổi đầu và luôn theo sát sinh viên trong suốt khóa học, theo dõi kết quả học tập của sinh viên để kịp thời “gỡ rối” về kiến thức, kỹ năng mềm lẫn các vấn đề khác để đảm bảo các em luôn học tốt.

Giảng viên tại IEI được các trường đối tác uy tín nước ngoài tuyển chọn và đưa sang giảng dạy, bên cạnh đó, trường còn mời các nhà quản lý tại các tạp đoàn quốc tế, doanh nghiệp lớn đến trực tiếp giảng dạy để sinh viên có những bài học thực tiễn, được đào tạo kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông…

Ngoài ra, sinh viên còn được gửi đi thực tập, kiến tập tại chính doanh nghiệp trong quá trình học. Khi hoàn tất chương trình học, năng lực của sinh viên IEI sẽ do chính các trường đối tác nước ngoài đánh giá và cấp bằng quốc tế, do đó, hơn 96% sinh viên ra trường có việc làm trong 6 tháng đầu tiên, nhiều người đang giữ vị trí trọng yếu tại các tập đoàn lớn hoặc đang sống và làm việc tại nước ngoài.

Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) được ĐHQG TP.HCM thành lập với mục tiêu góp phần đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ cho sự phát triển và hòa nhập với thế giới một cách vững vàng hơn từ cốt lõi. Mạng lưới đối tác của IEI gồm hơn 10 trường tại Hoa Kỳ, Anh, Pháp và New Zealand, với chất lượng đào tạo được kiểm định quốc tế.

Theo Thiên Tường - Báo Tuổi trẻ (Thứ hai 17/7/2017)

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN QUỐC TẾ:
Khai giảng: 11/09/2017
Hạn chót nộp hồ sơ: 15/08/2017 
Campus: Tòa nhà IEI 29 Nguyễn Khắc Nhu Q1, P. Cô Giang, Q1

Điều kiện xét tuyển: 
▪ Chỉ xét học bạ THPT
▪ Tốt nghiệp THPT (điểm trung bình 3 năm THPT ≥ 6.5);
▪ Điểm iBT TOEFL ≥ 61, IELTS ≥ 5.5 hoặc tương đương (Thí sinh chưa có điểm tiếng Anh theo yêu cầu có thể đăng ký thi đầu vào tại IEI)

Nộp hồ sơ trước 15/08, các bạn học sinh sẽ có cơ hội nhận học bổng học thuật và học bổng khuyến mãi lên đến 100 triệu đồng, 1 chuyến du lịch trao đổi văn hóa cùng các sinh viên Quốc tế của IEI, và nhiều quà tặng hấp dẫn khác!

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn trực tiếp


Hỗ trợ trực tuyến
Viện Đào tạo Quốc tế IEI - ĐHQG TPHCM