BÁO TUỔI TRẺ VIẾT VỀ IEI (KÌ III) - TRƯỞNG THÀNH TỪ NGÔI NHÀ IEI

Trang chủ Tin tức & Sự kiện BÁO TUỔI TRẺ VIẾT VỀ IEI (KÌ III) - TRƯỞNG THÀNH TỪ NGÔI NHÀ IEI

BÁO TUỔI TRẺ VIẾT VỀ IEI (KÌ III) - TRƯỞNG THÀNH TỪ NGÔI NHÀ IEI

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển

  • Hạn chót nộp hồ sơ: 15.08.2017

Nằm trong chiến lược phát triển dài hạn nhằm thúc đẩy tiến trình quốc tế hóa giáo dục, Viện Đào tạo Quốc tế IEI, ĐH Quốc gia TP.HCM được thành lập với mục tiêu góp phần đào tạo nguồn nhân lực Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ cho sự phát triển và hòa nhập với thế giới.


Sau hơn 18 năm hoạt động, IEI đã khẳng định vị thế của đơn vị giáo dục đầu tiên tại Việt Nam vận hành chương trình liên kết đào tạo với các trường đại học có uy tín trên thế giới. IEI đã và đang từng bước chứng minh được rằng việc theo học tập tại đây sẽ là một quyết định đúng đắn và sáng suốt của học viên.

Quyết định thay đổi cuộc đời

Chị Trần Tuyết Mai hiện đang đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh Ưu đãi Đặc quyền tại VP Bank Securities Chi nhánh TP.HCM - một trong những công ty chứng khoán lớn nhất nhì ở Việt Nam, nhớ về “ngôi nhà xưa” IEI: “Tôi vào học ở IEI năm 2007, trước đó, tôi đã đậu và theo học ở một trường ĐH khá uy tín tại TP.HCM. Sau một thời gian, tôi nhận thấy môi trường dạy và học ở đây không phù hợp, nên đã mạnh dạn đưa ra quyết định chuyển sang IEI, quyết định này của tôi đã được gia đình ủng hộ và đến nay, tôi vẫn thấy may mắn vì lúc ấy bản thân đã chọn lựa đúng.”

Những ngày học xa nhà, IEI vẫn luôn dõi theo kết quả học tập của các sinh viên ở xứ người để có sự hỗ trợ đúng lúc. Mối quan tâm ấy sau 3 năm học đã tạo thành sợi dây bền vững gắn kết chị Mai với trường. Vì thế, sau khi tốt nghiệp ở Mỹ, trở về lại Việt nam, chị Mai làm trợ giảng tại trường và dù công việc tại doanh nghiệp bận rộn, chị Mai vẫn sắp xếp cùng các bạn, các anh chị khác tham gia đầy đủ các sự kiện của trường để truyền đạt kinh nghiệm, hỗ trợ lớp đàn em học tốt hơn.

Đầu tư cho việc học không bao giờ là lãng phí!

Hoàng Minh Khôi, cựu sinh viên của IEI hiện đang giữ chức vụ Chuyên viên kinh doanh tại Harley Davidson - một trong hai nhà sản xuất mô tô lớn của Mỹ cho biết, năm 2010 Khôi tốt nghiệp PTTH và quyết định đăng ký học tại IEI bởi lý do người nhà của Khôi đã từng theo học tại đây và có những nhận xét rất tốt về trường. Qua quá trình tìm hiểu, Khôi nhận ra đây chính là môi trường học tập mà mình mong muốn từ điều kiện cơ sở vật chất đến các sinh hoạt học thuật, và quan trọng nhất chính là việc theo học chương trình Cử nhân liên kết tại IEI sẽ giúp Khôi tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với việc du học trực tiếp 4 năm.

Khôi tâm sự: “Đến hôm nay khi nhìn lại, tôi cảm thấy đầu tư cho việc học không bao giờ là lãng phí, quan trọng hơn hết là sự đầu tư đó phải được đặt đúng nơi. Và IEI chưa bao giờ làm tôi thất vọng.”

Ths Trần Thị Ngọc Trân, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế IEI - ĐHQG TP.HCM cho biết, chương trình đào tạo tại IEI được chuyển giao từ các trường danh tiếng quốc tế. Để giữ uy tín của trường cũng như của đối tác liên kết, IEI tuân thủ nghiêm ngặt các quy định đối tác đưa ra cũng như các kiểm định quốc tế hàng năm. Một trong các yêu cầu, đó là phải tạo môi trường học tập như tại nước ngoài với cơ sở vật chất, giáo viên đạt chuẩn, sỉ số sinh viên không quá đông và ngoài kiến thức, phải chú trọng đến việc đào tạo kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm, các hoạt động xã hội, cộng đồng cho sinh viên.

Chính vì thế, tại IEI, không chỉ giáo viên nắm được thế mạnh, khả năng tiếp thu của từng em mà ngay cả đội ngũ chuyên viên mà ngay cả đội ngũ chuyên viên tư vấn của nhà trường cũng nắm bắt rất kỹ kết quả học tập để tư vấn, chia sẻ kịp thời với các em. Và cứ thế, IEI ngày càng nhận được nhiều ự tin tưởng của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học viên. Để đáp lại sự tin tưởng đó, IEI luôn không ngừng phấn đấu ngày một tốt hơn, đem đến cho người học những gì tốt đẹp nhất.

Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) ĐHQG TP.HCM hiện có mạng lưới đối tác gồm hơn 10 trường tại Hoa Kỳ, Anh, Pháp và New Zealand, với chất lượng đào tạo được kiểm định quốc tế. Nhiều năm liên tiếp, tỉ lệ sinh viên IEI đậu Visa và chuyển tiếp sang giai đoạn 2 đạt 95%. Xét học bạ THPT vào chương trình Cử nhân quốc tế, khai giảng tháng 09, nhận hồ sơ xét tuyển đến hết 15/08.

Theo Thiên Tường – Báo Tuổi trẻ (Thứ tư 26/7/2017)

TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN QUỐC TẾ:
Khai giảng: 11/09/2017
Hạn chót nộp hồ sơ: 15/08/2017 
Campus: Tòa nhà IEI 29 Nguyễn Khắc Nhu Q1, P. Cô Giang, Q1

Điều kiện xét tuyển: 
▪ Chỉ xét học bạ THPT
▪ Tốt nghiệp THPT (điểm trung bình 3 năm THPT ≥ 6.5);
▪ Điểm iBT TOEFL ≥ 61, IELTS ≥ 5.5 hoặc tương đương (Thí sinh chưa có điểm tiếng Anh theo yêu cầu có thể đăng ký thi đầu vào tại IEI)

Nộp hồ sơ trước 15/08, các bạn học sinh sẽ có cơ hội nhận học bổng học thuật và học bổng khuyến mãi lên đến 100 triệu đồng, 1 chuyến du lịch trao đổi văn hóa cùng các sinh viên Quốc tế của IEI, và nhiều quà tặng hấp dẫn khác!

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn trực tiếp


Hỗ trợ trực tuyến
Viện Đào tạo Quốc tế IEI - ĐHQG TPHCM