Cùng du lịch và khám phá thế giới

Trang chủ Hoạt động sinh viên CLB Tiếng Anh Cùng du lịch và khám phá thế giới

Cùng du lịch và khám phá thế giới

9/10/2015 4:01:50 PM
Với mong muốn mở ra môi trường tìm hiểu và học hỏi đa văn hóa cho sinh viên, ngày 25/01/2015, Câu lạc bộ tiếng Anh IEI đã tổ chức sự kiện với chủ đề "Travel around the world" tại cơ sở Nguyễn Văn Thủ, Quận 1. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên khám phá và làm giàu thêm vốn hiểu biết về văn hóa, kinh tế, địa lý của các quốc gia trên thế giới. 

Ban tổ chức chương trình đã lồng ghép các thông tin về phong tục tập quán các nước, thể hiện qua những nét đặc trưng văn hóa với trò chơi “Đóng vai”. Đây cũng là cơ hội để các bạn thể hiện kỹ năng diễn xuất và khiếu nghệ thuật của bản thân. Đặc biệt, những điều “cấm kỵ” tại mỗi quốc gia cũng đã được nhắc đến và lưu ý trong nhiều tình huống thú vị và hài hước. 

Điểm nhấn của sự kiện là phần tìm hiểu về ẩm thực các nước với nhiều món ăn hấp dẫn đại diện cho các quốc gia như chả giò, hamburger, kimbap, cà ri, bánh bao, v.v. Qua phần giới thiệu của các nhóm, các bạn đã hiểu thêm về sức ảnh hưởng của các yếu tố khí hậu, thổ nhưỡng, động thực vật, phong tục tập quán,… đến các món ăn của từng dân tộc.

Những hoạt động thiết thực đã giúp các bạn khám phá nét đẹp văn hóa và ẩm thực của các quốc gia trong khu vực ASEAN và trên thế giới. Kết thúc các phần thi, Ban tổ chức đã tặng quà lưu niệm cho ba nhóm thể hiện xuất sắc nhất trong các thử thách của chương trình.

(Từ trái sang phải) Các nhóm tham gia đại diện cho Việt Nam, Ấn Độ và Hàn Quốc giới thiệu trang phục truyền thống của từng quốc gia trong phần thi thuyết trình.

(Từ trái sang phải) Ba nhóm đại diện cho Hoa Kỳ, Trung Quốc và Việt Nam giới thiệu phong tục tập quán, nét văn hoá đặc trưng của từng quốc gia.

 (Từ trái sang phải) Các đội giới thiệu ngắn gọn về món ăn đặc trưng của các quốc gia.

Kết quả chung cuộc, vị trí quán quân thuộc về đội Hoa Kỳ, tiếp theo là đội Ấn Độ và đội Hàn Quốc.

Toàn thế sinh viên tham dự hoạt động cùng chụp ảnh lưu niệm.

Hy vọng khoảng thời gian tuyệt vời cùng chương trình sẽ mãi là những kỷ niệm khó quên với tập thể sinh viên IEI.Hỗ trợ trực tuyến
Viện Đào tạo Quốc tế IEI - ĐHQG TPHCM