SINH VIÊN IEI ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “THỜI TRANG VÌ MÔI TRƯỜNG” TẠI PHƯỜNG CÔ GIANG, QUẬN 1

Trang chủ Tin tức & Sự kiện SINH VIÊN IEI ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “THỜI TRANG VÌ MÔI TRƯỜNG” TẠI PHƯỜNG CÔ GIANG, QUẬN 1

SINH VIÊN IEI ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH “THỜI TRANG VÌ MÔI TRƯỜNG” TẠI PHƯỜNG CÔ GIANG, QUẬN 1

November 15, 2017 07:22 PM

(Thứ Bảy, 04/11/2017) – Nhằm hưởng ứng phong trào thanh niên của Phường Cô Giang và nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường sống xung quanh, Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Phường Cô Giang tổ chức chương trình “Thời Trang Vì Môi Trường” với sự tham gia và trình diễn của hơn 50 tình nguyện viên đang học tập, làm việc và sinh sống trên địa bàn Phường Cô Giang, Quận 1.

Đêm trình diễn có sự góp mặt của 03 cặp thí sinh đến từ IEI gồm: Dương Thiện NhânNguyễn Bảo Lin Đa; Trần Anh KhoaNguyễn Thị Thanh ThúyNgô Văn LinhHoàng Lê Khanh. Tuy đây là lần đầu tiên tham gia biểu diễn trên sàn catwalk trong khuôn viên trường Tiểu học Lương Thế Vinh, 06 đại diện của IEI đã có màn trình diễn khá ấn tượng và tự tin trong phần trang phục áo dài truyền thống và thời trang dạo phố được thiết kế bằng vật liệu giấy hoặc các vật dụng tái chế có sẵn trong đời sống hàng ngày.


Tất cả thí sinh bước ra chào khán giả trong phần thi “Trang phục Áo dài Thuyền thống”. Đây không chỉ là một sân chơi năng động và hữu ích dành cho những bạn trẻ, mà còn góp phần nâng cao sự hiểu biết, tinh thần đoàn kết và học giỏi lẫn nhau giữa các cơ quan, trường học và tổ chức trên địa bàn Phường Cô Giang. 

Đối với các bạn sinh viên IEI, mỗi phút giây tham gia chương trình đều mang một ý nghĩa sâu sắc và để lại dấu ấn riêng bởi, theo sinh viên Nguyễn Bảo Lin Đa, chia sẻ: “Cuộc thi thời trang lần này đã mang lại cho em nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Đặc biệt, em có cơ hội thoả sức sáng tạo cũng như đặt nỗ lực của mình vào một cuộc thi. Em và các bạn trong nhóm thiết kế đã có khoảng thời gian làm việc vui vẻ cùng nhau và giúp đỡ lẫn nhau trong việc tìm ra ý tưởng thiết kế để có thể hoàn thành tốt mục tiêu cho cuộc thi. Riêng em thì có thêm trải nghiệm trình diễn trước khán giả dù rằng trước đây em chưa từng đi trên sàn catwalk thời trang lộng lẫy như thế này. Có thể nói, đây được xem là một phần trải nghiệm thú vị trong suốt thời gian em học tập tại IEI.”


Sinh viên Nguyễn Bảo Lin Đa (bên trái) tạo dáng trong tà áo dài truyền thống màu vàng cùng các cặp đôi thí sinh của IEI trong đêm trình diễn 04/11/2017.

Riêng với sinh viên Dương Thiện Nhân, trưởng nhóm thiết kế trang phục thời trang dạo phố, hình ảnh các bạn sinh viên xuất hiện trong đêm trình diễn đã thể hiện được truyền thống tốt đẹp của IEI từ bấy lâu nay: “luôn hướng về cộng đồng và chung tay xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn”. Không những vậy,“sự kiện thời trang lần này đã thực sự gắn kết các bạn sinh viên IEI lại với nhau. Trong những ngày qua, các bạn đã cố gắng hết sức mình để làm ra những sản phẩm vô cùng thân thiện với môi trường và đây cũng chính là một minh chứng điển hình sự hăng hái và nhiệt tình của cộng đồng sinh viên IEI. Những bộ trang phục này sẽ không thể nào hoàn thiện được nếu không có sự giúp đỡ, động viên và khích lệ từ các anh chị nhân viên và các bạn sinh viên IEI. Nếu bạn đang chuẩn bị bước chân vào ngôi nhà IEI, mình có thể chắc chắn một điều rằng bạn sẽ được chào đón nồng hậu và nhận được mọi sự giúp đỡ từ bạn bè, anh chị sinh viên và nhân viên của mái trường này.” Nhân chia sẻ cảm nghĩ của mình cùng các bạn sinh viên IEI ngay sau khi kết thúc chương trình “Thời Trang Vì Môi Trường” tối ngày 04/11 vừa qua.

Sinh viên Dương Thiện Nhân (bên phải) và Nguyễn Bảo Lin Đa (bên trái) cùng nhau xuất hiện trong trang phục áo dài truyền thống. Với họa tiết rồng – phượng vừa sang trọng vừa đậm nét văn hóa dân tộc, các bạn muốn gửi đến khán giả một thông điệp: “Áo dài đã giúp con người Việt Nam bước ra thế giới trong niềm kiêu hãnh về vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ, vẽ đẹp hình thể và hơn thế nữa đó là vẽ đẹp truyền thống của đất nước Việt Nam trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế hiện nay.”

Ngoài nhiệm vụ diễn xuất trên sân khấu, 03 cặp thí sinh cùng với hơn 10 thành viên của nhóm thiết kế IEI đã phối hợp chặt chẽ với nhau ngay từ những ngày đầu tiên phát động chương trình để tìm ra ý tưởng thiết kế cho 16 bộ trang phục dạo phố, được làm hoàn toàn từ chất liệu giấy và các vật dụng tái chế có sẵn trong tự nhiên. Với vai trò của nhà thiết kế, các bạn sinh viên IEI đã chủ động khai thác nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau để ra mắt những bộ sưu tập mang tính sáng tạo và thân thiện với môi trường như: bao nylon, túi nhựa, ống hút, đĩa CD, nắp chai, giấy báo….


Không chỉ yêu thích công việc thiết kế thời trang mà sinh viên Hoàng Lê Khanh (trong trang phục dạo phố màu vàng; bìa trái) còn thể hiện thần thái tự tin và kỹ năng catwalk chuyên nghiệp ngay trên sân khấu. Khanh chia sẻ: “Với vai trò là nhà thiết kế thời trang, tôi luôn muốn đề cao tính ứng dụng của bộ trang phục mình làm ra. Đặc biệt hơn, bộ trang phục thời trang dạo phố, được làm từ những vật liệu mà ai sử dụng qua một lần rồi cũng vứt đi như: ống hút, bao đựng rác, báo,... cùng với rất nhiều vật dụng khác nữa. Tại sao mọi người không đặt ra câu hỏi: Khi sử dụng xong, thì những vật mà chúng ta vứt đi sẽ như thế nào? Chúng sẽ ảnh hưởng đến môi trường ra sao?. Từ những câu hỏi đó, mà nhóm chúng tôi đã quyết định tạo ra những bộ trang phục tái chế, được làm hoàn toàn bằng những vật dụng bỏ đi và mang đầy tính ứng dụng, tính thẩm mỹ cao. Như Hoa Hậu Trái Đất 2017 đã nói: Biến đổi khí hậu không còn là vấn đề đáng quan tâm trên thế giới, vấn đề đáng quan tâm nhất chính là ý thức con người.”


Từ những chất liệu đơn sơ và dễ tìm trong tự nhiên, các bạn sinh viên IEI đã tạo nên một đêm “Thời Trang Vì Môi Trường” đầy dấu ấn với nhiều gam màu tươi tắn, trẻ trung và năng động. Thông qua nhiều tuần làm việc nhóm và tìm tòi ý tưởng cho các mẫu thiết kế, các bạn đã thể hiện được tinh thần ham học hỏi, dám thử thách bản thân và không ngừng phát triển tư duy sáng tạo trước xu thế toàn cầu hóa và giai đoạn phát triển kinh tế của đất nước hiện nay. Một lần nữa, Chi đoàn  IEI và Ủy ban Nhân dân Phường Cô Giang chân thành cảm ơn tất cả các bạn sinh viên  IEI vì đã nhiệt tình tham gia và đóng góp vào sự thành công chung của cả chương trình. Xin chúc tất cả luôn “học giỏi, chơi giỏi” và không ngừng sáng tạo để giúp hoạt động sinh viên IEI ngày càng phong phú, sôi động và đáp ứng được nguyện vọng của nhiều bạn trẻ đang trên đà hội nhập quốc tế và hướng về cộng đồng, nơi mà các bạn đang học tập, sinh sống và làm việc.


Hỗ trợ trực tuyến
Viện Đào tạo Quốc tế IEI - ĐHQG TPHCM