Ngày đầu tiên trong Chuỗi Hội Thảo Chương Trình Cử Nhân Quốc Tế Tháng 02 – 03 tại IEI

Trang chủ Tin tức & Sự kiện Ngày đầu tiên trong Chuỗi Hội Thảo Chương Trình Cử Nhân Quốc Tế Tháng 02 – 03 tại IEI

Ngày đầu tiên trong Chuỗi Hội Thảo Chương Trình Cử Nhân Quốc Tế Tháng 02 – 03 tại IEI

February 28, 2017 07:50 PM

CHIA SẺ KINH NGHIỆM THÀNH CÔNG TẠI HOA KỲ

“Hãy tự hào vì bạn là người Việt Nam”

Đó là thông điệp mà ông Timothy Kok, Giám đốc Văn phòng Đối ngoại của Đại học Central Oklahoma, Hoa Kỳ muốn gửi đến cộng đồng sinh viên IEI tại buổi hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm thành công tại Hoa Kỳ” diễn ra vào ngày 21/02 vừa qua tại cơ sở 29 Nguyễn Khắc Nhu, Quận 1.

Theo ông Timothy, hầu hết sinh viên quốc tế đều đối mặt với vấn đề hội nhập văn hoá và rào cản ngôn ngữ trong suốt giai đoạn đầu theo học tại Hoa Kỳ. Để vượt qua những trở ngại này, mỗi sinh viên nên học cách thích ứng với môi trường bản địa thông qua nhiều hình thức khác nhau như: mở rộng mối quan hệ bạn bè, thường xuyên thảo luận với giảng viên trên lớp, tích cực tham gia phong trào - hoạt động ngoại khoá, và đặc biệt là tìm kiếm sự hỗ trợ kịp thời từ Văn phòng Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế của trường.

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế, ông Timothy hướng dẫn sinh viên IEI cách thức bắt tay xã giao, một trong những nhân tố quan trọng để tạo nên ấn tượng đầu tiên trong giao tiếp.

Trước khi kết thúc buổi hội thảo, ông Timothy cung cấp cho các bạn sinh viên một số thông tin sơ lược về lịch sử hình thành và phát triển của Đại học Central Oklahoma, chất lượng chương trình đào tạo, cơ hội học bổng và việc làm cho sinh viên trong khuôn viên trường.


Đừng bỏ lỡ

lỡ 

!!!