SINH HOẠT CLB TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “KHỞI ĐỘNG MÙA HÈ 2016” MANG ĐẾN CHO SINH VIÊN NHIỀU TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

Trang chủ Hoạt động sinh viên CLB Tiếng Anh SINH HOẠT CLB TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “KHỞI ĐỘNG MÙA HÈ 2016” MANG ĐẾN CHO SINH VIÊN NHIỀU TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

SINH HOẠT CLB TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “KHỞI ĐỘNG MÙA HÈ 2016” MANG ĐẾN CHO SINH VIÊN NHIỀU TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ

7/27/2016 8:25:00 PM
(Thứ Bảy, 25/06/ 2016) Nhằm tạo điều kiện để các bạn sinh viên cùng nhau giải trí và tăng cường kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong đời sống hằng ngày,  Ban Chủ nhiệm CLB tiếng Anh IEI (IEC) đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt với chủ đề “Khởi động Mùa hè 2016” trong bầu không khí đậm chất văn hóa, du lịch và thời trang, góp phần tôn vinh sự trẻ trung và sáng tạo của thế hệ sinh viên Việt Nam trước xu thế toàn cầu hóa và hiện đại hóa đất nước hiện nay.Buổi sinh hoạt CLB tiếng Anh IEI (IEC) được tổ chức vào mỗi tháng, là nơi giao lưu tiếng Anh năng động và thực tiễn dành cho nhiều bạn trẻ trên địa bàn TP.HCM.

Mở đầu chương trình, các bạn tham dự đã có cơ hội trò chuyện – kết bạn với nhau, tìm hiểu văn hóa du lịch ở nhiều quốc gia (Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Úc, New Zealand, Singapore) và thưởng thức những ca khúc tiếng Anh sôi động do các thành viên trong CLB Âm nhạc Nonstop IEI trình bày.

Với tiêu chí “kết nối – hội nhập – đổi mới”, các bạn trẻ đã không ngần ngại tham gia phần thảo luận & thuyết trình nhóm thông qua nhiều hoạt động bổ ích của Ban Tổ chức. Bên cạnh đó, nhiều gương mặt sinh viên tiêu biểu đã mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm và thể hiện quan điểm của bản thân về quá trình du lịch ở cả trong nước và quốc tế.Theo sự bố trí của Ban Tổ chức, các nhóm tham dự lần lượt giới thiệu về những thành phố du lịch nổi tiếng trên thế giới như: New York, Paris, London, cũng như bài học kinh nghiệm hữu ích mà mỗi thành viên tích lũy được sau mỗi chuyến đi.

Mặc dù chỉ tham gia sinh hoạt CLB tiếng Anh lần đầu tiên, nhưng Trần Minh Khánh (sinh viên năm nhất, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh) cảm thấy rất hào hứng khi được hòa mình vào nhiều hoạt động thiết thực của Ban Tổ chức sự kiện. Khánh chia sẻ: “Buổi sinh hoạt đã thật sự mang lại cho em và các bạn sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị. Đây không chỉ là dịp để các bạn trẻ cùng nhau trao dồi kỹ năng ngoại ngữ mà còn là điểm đến lý tưởng dành cho những bạn yêu thích giao tiếp, giao lưu – kết bạn, học hỏi lẫn nhau và thể hiện suy nghĩ của bản thân thông qua nhiều chủ đề thảo luận liên quan đến các khía cạnh trong cuộc sống. Với tinh thần ham học hỏi và làm quen với nhiều bạn trẻ từ các trường trên địa bàn TP.HCM, em hi vọng những hoạt động CLB tiếng Anh trong thời gian sắp tới cũng sẽ phong phú và vui nhộn như thế này, để em và các bạn sinh viên có thể cùng nhau nâng cao kỹ năng ngoại ngữ ngày càng hiệu quả hơn.”

Có thể thấy, một trong những hoạt động đã khiến các bạn sinh viên tham gia nhiệt tình nhất đó chính là phần thi “Thiết kế và trình diễn thời trang” với chủ đề “Trang phục biển”. Lấy cảm hứng từ sự trẻ trung và năng động của sinh viên Việt Nam, các nhóm lần lượt khẳng định cá tính và tài sáng tạo của nhóm mình qua từng bộ trang phục trông rất đẹp mắt với nhiều hoa văn và họa tiết được từng thành viên chăm chút một cách tỉ mỉ.Thông qua phần thi “Thiết kế và trình diễn thời gian”, tinh thần tập thể và khả năng làm việc nhóm giữa các thành viên đã được phát huy một cách hiệu quả, mang đến nhiều niềm vui và phút giây thư giản thật đáng nhớ cho tất cả thành viên tham gia sự kiện.

Đặc biệt yêu thích thời trang và du lịch biển, Hoàng Minh Nguyên (sinh viên năm nhất, chuyên ngành Công nghệ Thông tin) đã xung phong đại diện nhóm trình diễn bộ trang phục do nhóm tự tay thiết kế với mong muốn đem lại bầu không khí đầy màu sắc, vui tươi và đậm chất sinh viên cho sự kiện. Nguyên chia sẻ: “Em rất thích phần trình diễn thời trang trong chương trình lần này, vì em và các bạn trong nhóm đã phối hợp rất ăn ý với nhau trong suốt các hoạt động của Ban Tổ chức. Nhờ vậy, em nhận thấy được tầm quan trọng của sự sáng tạo, tự tin và tinh thần làm việc nhóm của thế hệ sinh viên Việt Nam đối với công cuộc phát triển và đổi mới đất nước trong thời hội nhập. Em tin rằng mô hình sinh hoạt CLB tiếng Anh hiệu quả như thế này sẽ tạo được tiếng vang và ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ trong và ngoài IEI tham dự.”

Với nhiều nỗ lực và tinh thần tập thể đáng khen ngợi, các nhóm tham dự đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và tạo được một ấn tượng tốt về thế hệ sinh viên Việt Nam năng động, yêu thích ngoại ngữ, sẵn sàng hội nhập và góp phần vào công cuộc đổi mới đất nước.Xin chúc tất cả các bạn sinh viên nhiều sức khỏe, học tốt và thành công trong cuộc sông. Hẹn gặp lại tất cả vào những sự kiện sắp tới tại IEI nhé!

Hỗ trợ trực tuyến
Viện Đào tạo Quốc tế IEI - ĐHQG TPHCM