SINH VIÊN IEI ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN ĐƯỜNG CHẠY NGHỊ LỰC “VNU WILL RUN” NĂM 2016

Trang chủ Tin tức & Sự kiện SINH VIÊN IEI ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN ĐƯỜNG CHẠY NGHỊ LỰC “VNU WILL RUN” NĂM 2016

SINH VIÊN IEI ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN ĐƯỜNG CHẠY NGHỊ LỰC “VNU WILL RUN” NĂM 2016

January 06, 2017 06:46 PM

Sáng Chủ Nhật 18/12/2016, hàng chục sinh viên IEI đã có mặt tại Khu Đô thị ĐHQG-HCM (Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức) để hướng ứng và tham gia Dự án Đường Chạy Nghị Lực “VNU WILL RUN” năm 2016. Đây là năm thứ hai liên tiếp IEI đồng hành cùng dự án đầy ý nghĩa này với mong muốn truyền đạt thông điệp “Ở đâu có nghị lực, ở đó có một lối đi” đến đông đảo các bạn trẻ tại IEI và trên địa bàn TP.HCM.


Đường Chạy Nghị LựcVNU WILL RUN” là dự án chạy bộ tình nguyện do Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM tổ chức nhằm gây quỹ học bổng WILL FOUNDATION dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Đường chạy không chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên trong hệ thống ĐHQG-HCM mà còn thu hút khá đông đoàn viên thanh niên đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM, cũng như tập thể thầy cô, cán bộ viên chức cùng tham gia chạy bộ. Với tinh thần tình nguyện vì cộng đồng, các bạn sinh viên IEI đã xuất sắc hoàn thành đường chạy với tổng chiều dài 5km vượt qua 6 trạm thử thách tương đương với 6 trường thành viên của ĐHQG-HCM.


Đối với sinh viên IEI, mỗi chướng ngại vật trên đường chạy là một trải nghiệm đầy thú vị giúp các bạn thư giản, nâng cao sự khéo léo - tinh thần tập thể, giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

Bên cạnh mục đích tạo ra một phong trào giúp rèn luyện sức khỏe cho cộng đồng sinh viên, Đường chạy nghị lựcVNU WILL RUN” còn mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc và có sức lan tỏa rộng khắp đến hàng nghìn bạn trẻ trên địa bàn TP.HCM thông qua công tác vận động quyên góp cho quỹ học bổng WILL FOUNDATION ủng hộ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng giàu nghị lực, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. 


Với tổng số tiền quyên góp gần 188 triệu đồng, Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM đã trao 50 suất học bổng thay lời động viên và thắp thêm niềm hi vọng cho những  tấm gương nghị lực vươn lên trong cuộc sống.


Kết thúc Dự án Đường Chạy Nghị Lực “VNU WILL RUN” năm 2016, sinh viên Nguyễn Thùy Anh Thư chia sẻ cảm xúc: “Em rất vui mừng khi được đồng hành cùng các bạn sinh viên trong suốt Đường Chạy Nghị Lực năm nay vì đây là một trong những chương trình tình nguyện không chỉ có ý nghĩa thiết thực đối với cộng đồng sinh viên ĐHQG-HCM mà còn để lại dấu ấn quan trọng đối với phong trào sinh viên thành phố trong bối cảnh hội nhập và giao lưu quốc tế hiện nay. Em hi vọng dự án sẽ ngày càng  được nhân rộng và tổ chức thường xuyên hơn để những tấm gương giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống có thể nhận được sự hỗ trợ kịp thời, cũng như tạo cơ hội để các bạn trẻ thể hiện tình thần tương thân tương ái vì cộng đồng.”


Hỗ trợ trực tuyến
Viện Đào tạo Quốc tế IEI - ĐHQG TPHCM