SINH VIÊN IEI THAM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI NHÀ MÁY AJINOMOTO BIÊN HOÀ, ĐỒNG NAI

Trang chủ Tin tức & Sự kiện SINH VIÊN IEI THAM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI NHÀ MÁY AJINOMOTO BIÊN HOÀ, ĐỒNG NAI

SINH VIÊN IEI THAM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI NHÀ MÁY AJINOMOTO BIÊN HOÀ, ĐỒNG NAI

June 12, 2017 08:32 PM
(Thứ Sáu, 31/03/2017) Nhằm giúp các bạn sinh viên có cái nhìn cận cảnh về mô hình hoạt động, phát triển của những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế, Viện Đào tạo Quốc tế ĐHQG-HCM (IEI) phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Chương trình Tham quan và Học tập Thực tế cho hơn 40 sinh viên tại Nhà máy Ajinomoto, TP. Biên Hoà, Đồng Nai với nhiều thông tin cập nhật hữu ích và hoạt động giao lưu ý nghĩa.

Được thành lập từ năm 1991, Công ty Ajinomoto Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài thuộc Tập đoàn Ajinomoto, Nhật Bản với giá trị đầu tư ban đầu hơn 8 triệu đô la Mỹ. Từ khi thành lập đến nay, công ty đã không ngừng mở rộng và nâng công suất sản xuất các sản phẩm với tổng chi phí xây dựng, hoạt động và phát triển thị trường lên đến 70 triệu đô la Mỹ.

Với bề dày kinh doanh hơn 26 năm, Công ty Ajinomoto Việt Nam hiện có hai trụ sở văn phòng tại TP.HCM và Hà Nội, hai nhà máy sản xuất bao gồm Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa và Nhà máy Ajinomoto Long Thành. Ngoài ra công ty có 5 trung tâm phân phối lớn tại các tỉnh Hải Dương, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đồng Nai và Cần Thơ cùng 57 chi nhánh kinh doanh và hơn 235 đội bán hàng trên toàn quốc. Tổng số nhân viên làm việc tại Công ty Ajinomoto Việt Nam lên đến hơn 2.350 người.


Trước khi bắt đầu tham quan khuôn viên nhà máy, các bạn sinh viên IEI có cơ hội trò chuyện và làm quen với đại điện của Công ty Ajinomoto trong buổi tiếp đoàn, đồng thời cập nhật những thông tin hữu ích liên quan đến lịch sử hình thành và phát triển của công ty, các dòng sản phầm chính và quy trình sản xuất, đóng gói hiện đại ứng dụng công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

Một trong những địa điểm tham quan mà tất cả các bạn sinh viên rất hào hứng khám phá đó chính là xưởng đóng gói hạt nêm Aji-ngon, dòng sản phẩm hạt nêm tiên phong trên thị trường có nguyên liệu chính là Chiết xuất Nước Hầm Xương và Thịt được sản xuất trực tiếp tại Nhà máy Ajinomoto, Biên Hoà. Ngoài ra, quy trình sản xuất bột ngọt được hiển thị dưới dạng sơ đồ, từ bước chuẩn bị những nguyên liệu thiết cho đến khi thành phẩm, cũng khiến các bạn sinh viên không khỏi tò mò về sự chuyển hoá đặc biệt này của nhà máy.

Để có được Chiết xuất Nước Hầm Xương và Thịt tốt nhất cho sản xuất Hạt nêm Aji-ngon®, Công ty Ajinomoto Việt Nam lựa chọn các nguyên liệu xương ống, xương sườn, thịt nạc vai và đùi heo được cung cấp bởi các công ty thực phẩm uy tín trong nước.

Ngoài ra, hệ thống xử lý nước thải Ajinomoto cũng là điểm tham quan nổi bật tạo được nhiều ấn tượng đối với các bạn sinh viên IEI. Nước thải sau khi được xử lý sẽ chảy qua hệ thống tiểu cảnh, hồ nước và chảy tạo thành thác nước trong xanh. Đây không chỉ là một điểm tham quan hấp dẫn khi đến với nhà máy Ajinomoto mà còn giúp tăng thêm mảng xanh vốn có đúng. Với những nỗ lực của mình, Công ty Ajinomoto Việt Nam đang từng bước hiện thực hóa cam kết góp phần giữ gìn môi trường bền vững và cân bằng sinh thái của lưu vực sông Đồng Nai.


Kết thúc chuyến tham quan, các bạn sinh viên IEI cùng nhau chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam tại TP. Biên Hoà, Đồng Nai.


Hỗ trợ trực tuyến
Viện Đào tạo Quốc tế IEI - ĐHQG TPHCM