image
Education is the

Key to your success

» Tin tức » BA ANH EM CÙNG TRẢI QUA THANH XUÂN TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG IEI

BA ANH EM CÙNG TRẢI QUA THANH XUÂN TRÊN GIẢNG ĐƯỜNG IEI

15.06.2020

Tuổi thanh xuân tươi đẹp của 3 anh em ruột là Nguyễn Đăng Hưng, Nguyễn Hoàng Nguyên và Nguyễn Hoàng Đức đều lần lượt trải qua trên giảng đường của Viện Đào tạo Quốc tế – IEI rồi đi xa hơn, xa hơn đến các chân trời mới ở các quốc gia phát triển. Sau tất cả, ba anh em đều biết rằng mình đã có một lựa chọn sáng suốt và đúng đắn để nối dài sự học và mở ra những trang tươi sáng trong sự nghiệp của mình.

Trước Hoàng Nguyên, anh Đăng Hưng (1990) sau khi tốt nghiệp thạc sĩ ngành Quản trị Hệ thống Thông tin tại trường Đại học Houston, hiện tại là một kỹ sư phần mềm tại tập đoàn DiCentral tại Hoa Kỳ. Hoàng Nguyên (1997) đang là sinh viên ngành Khoa học Máy tính tại trường Đại học Central Oklahoma. Sau 2 người anh của mình, Hoàng Đức (2001) cũng theo học tại IEI hệ cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh liên kết với Đại học Andrews (Hoa Kỳ). 

Nguyễn Hoàng Hưng(phải) và Nguyễn Hoàng Nguyên (trái)

Ba anh em cùng theo học tại IEI đều bắt nguồn từ những trải nghiệm và kết quả học tập của anh trước. Trong quá trình chọn lựa, cả Đăng Hưng, Hoàng Nguyên và Hoàng Đức đều chọn IEI như một cơ sở giáo dục uy tín và là thành viên chính thức của Đại học Quốc gia TP.HCM, chứ không phải các tổ chức tư vấn hay công ty thương mại đã chào mời trong giai đoạn ba anh em chuẩn bị bước chân vào đại học.

Bên cạnh đó, IEI còn là đối tác và sở hữu hình chương trình đào tạo liên kết quốc tế chất lượng nhất lúc bấy giờ và phù hợp với định hướng du học của mỗi người, trong đó có Hoàng Nguyên. Ngay cả học tại trong nước hay chuyển tiếp sang nước ngoài, Hoàng Nguyên vẫn yên tâm rằng cậu sẽ được thu nạp đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao trong lĩnh vực …, thực hành thành thục các kỹ năng, bổ sung Anh ngữ và làm quen với môi trường, bạn bè quốc tế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Trong quá trình học tập, Hoàng Nguyên được làm quen với kiến thức chuyên ngành ngay từ năm thứ nhất, rút gọn các môn đại cương nặng về lý thuyết và bổ sung thêm các giờ học tiếng Anh. Mỗi mùa, Hoàng Nguyên chỉ học 2 – 3 môn chính kèm theo các môn học phụ.

“Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi những giảng viên đầu ngành có kiến thức rất rộng. Không chỉ truyền đạt kiến thức chuyên môn, thầy cô còn hướng dẫn rất nhiều kỹ năng sống, học tập, nghiên cứu ở các quốc gia phát triển, cách xin học bổng, tìm việc làm và văn hóa địa phương”, Hoàng Nguyên chia sẻ.

Bên cạnh các giờ học, các bạn trẻ luôn có thời gian để đến thư viện, chơi thể thao, thưởng thức nghệ thuật và dã ngoại cùng bạn bè ở các vùng ngoại ô. Đây là dịp để thư giãn, nghỉ ngơi, kết nối bạn bè năm châu và đặc biệt làm cho cuốn album tuổi thanh xuân thêm nhiều trang tươi đẹp, đáng nhớ.

“Độ khó của các môn học ở Mỹ thì không bằng ở Việt Nam nhưng mỗi môn học đều gắn với thực tế và thực hành rất nhiều. Điều quan trọng là, các thầy cô rèn luyện cho sinh viên khả năng tự học, tự nghiên cứu, thỏa sức sáng tạo và kiên nhẫn theo đuổi tới cùng, không bao giờ bỏ cuộc”, Hoàng Nguyên chia sẻ.

Kể về những ngày tháng còn ngồi trên ghế nhà trường tại IEI, Nguyên cảm thấy vẫn chỉ như hôm qua, còn sinh động và rõ rệt trong ký ức. Có những hôm, Nguyên và bạn bè ngồi học bài chung với nhau đến 10 giờ khuya, chú bảo vệ “phải đuổi” mới về,  “cắm chốt” trong phòng Lab ngồi viết luận hay những hôm mải đọc sách, ngủ quên cả trong phòng thư viện. “IEI thực sự như là nơi mà em lúc nào cũng có mặt, chẳng khác gì ngôi nhà thứ 2 của em, có điều là không được ngủ lại đêm, chú bảo vệ mắng. thực sự rất nhớ và trân trọng khoảng thời gian đó. Sau này khi buộc phải chuyển tiếp thì trong lòng rất nhớ về IEI”, Hoàng Nguyên tâm sự.

“IEI cũng là nơi mang lại cho em rất nhiều bài học, ngoài những bài học trên sách vở, cần thiết và bổ ích. Em rất muốn gửi đến các bạn sinh viên khóa tiếp theo rằng Hoàng Nguyên đã có một thời sinh viên rất tươi đẹp tại IEI, vừa được vui chơi, vừa quen được bạn bè tốt, vừa có được kiến thức từ nhiều nước khác nhau. Đó là những kiến thức mà bạn bè trên thế giới đang tiếp thu để phát triển, những kiến thức được áp dụng ngay trong cuộc sống hiện tại mà các em thực sự cần”, Hoàng Nguyên nhờ IEI gửi gắm các bạn sinh viên.

Minh Huyền