image
Education is the

Key to your success

» Tin tức » Đại học Andrews đồng hành cùng Petrolimex Saigon phát triển nguồn nhân sự trình độ cao theo chuẩn quốc tế

Đại học Andrews đồng hành cùng Petrolimex Saigon phát triển nguồn nhân sự trình độ cao theo chuẩn quốc tế

21.07.2019

“Tốc độ hội nhập quốc tế của Việt Nam rất nhanh. Đó là lý do chúng tôi đặt nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực lên hàng đầu vì sự phát triển của công ty nói riêng và tập đoàn nói chung. Chương trình Thạc sĩ Cấp cao ngành Quản trị Kinh doanh do Đại học Andrews (Hoa Kỳ) trực tiếp giảng dạy chính là chìa khóa để chúng tôi chinh phục thời đại mới”, ông Đào Văn Hùng, Phó Giám đốc Petrolimex khẳng định.

Ngày 19/6/2019, đại diện Viện Đào tạo Quốc tế (IEI) thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, trường Đại học Andrews và Công ty Xăng dầu Khu vực II – Petrolimex Saigon đã có cuộc gặp gỡ và giao lưu về tầm quan trọng của việc đào tạo nhân sự theo chuẩn quốc tế trong thời kỳ hội nhập cùng với những cơ hội và thách thức.

Hiện tại, Petrolimex Saigon có 31 cán bộ đang theo học chương trình EMBA do Đại học Andrews giảng dạy, được IEI vận hành tại Việt Nam. Họ là những nhân tố được chọn lọc và tiềm năng với kỳ vọng sẽ đồng hành và giúp công ty phát triển cùng với sự tiến bộ chung của thế giới. Các học viên được chia làm 2 lớp và đang trong giai đoạn củng cố nền tảng tiếng Anh để chuẩn bị khai giảng khóa học EMBA vào tháng 4/2020.

Ông Đào Văn Hùng nhấn mạnh: “Tập thể Petrolimex Saigon rất phấn khởi khi được tham gia vào môi trường đào tạo mới, chuyên nghiệp và hiện đại. Tôi phải khẳng định, đây là một chương trình không hề dễ và là thử thách với anh em cán bộ. Tuy nhiên, Petrolimex Saigon luôn hiểu rằng, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là vấn đề quyết định tương lai của mỗi doanh nghiệp. Vì thế, thử thách này buộc chúng tôi phải học tập với tinh thần trách nhiệm và ý thức cao nhất”.

Tại Việt Nam, ban lãnh đạo Petrolimex Saigon và IEI đã phối hợp với nhau để mang đến những điều kiện đào tạo tốt nhất cho đối tượng học viên là người vừa làm vừa học, tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên trong và ngoài nước sẽ hỗ trợ tối đa về giáo trình và các khóa học tiếng Anh nhằm giúp học viên có được bước đệm cơ bản vững chắc, trước khi chính thức bắt đầu chương trình học.

Trao đổi tại cuộc gặp, bà Andrea Luxton, Hiệu trưởng trường Đại học Andrews cho biết: “Đại học Andrews rất hãnh diện khi là một thành viên tham gia vào lộ trình đào tạo nhân sự và định hướng phát triển của Petrolimex Saigon. Với nguồn kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế được tích lũy của Đại học Andrews và Đại học Quốc gia TP.HCM, chúng tôi mong muốn hỗ trợ Petrolimex Saigon nâng cao năng lực quản trị của đội ngũ nhân sự. Từ đó, các bạn có thể tự tin làm việc và hội nhập quốc tế một cách tự tin nhất”.

Bà Andrea Luxton cũng chia sẻ thêm rằng, trong cuộc đời gắn bó với giảng đường đại học, khoảnh khắc hạnh phúc và đẹp nhất đối với bà chính là thời khắc mà các học viên vinh dự nhận bằng tốt nghiệp sau quá trình đào tạo tại Đại học Andrews. Đó cũng chính là lý do bà dành thời gian sang Việt Nam để dự lễ tốt nghiệp chương trình EMBA do IEI vận hành.

Sau những trao đổi và tham quan, đại diện IEI, Đại học Andrews và Petrolimex Saigon đã có những thỏa thuận quan trọng về việc đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, không chỉ cho khóa học sắp tới mà còn cho nhiều cán bộ, công nhân viên thế hệ tiếp nối sau này.

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP