image
Education is the

Key to your success

» Tin tức » DU HỌC TẠI CALIFORNIA STATE UNIVERSITY SAN MARCOS, CƠ HỘI VÀNG ĐỂ GIA NHẬP NỀN KINH TẾ SÔI ĐỘNG NHẤT NƯỚC MỸ

DU HỌC TẠI CALIFORNIA STATE UNIVERSITY SAN MARCOS, CƠ HỘI VÀNG ĐỂ GIA NHẬP NỀN KINH TẾ SÔI ĐỘNG NHẤT NƯỚC MỸ

30.09.2019

California State University San Marcos (CSUSM) là một trường đại học công lập tại Mỹ, thành lập từ năm 1989 và thuộc hệ thống đại học California State University – với 23 trường thành viên trải dài khắp bang California. CSUSM được xếp hạng 58, lọt top 60 trường đại học tốt nhất phía Tây nước Mỹ.

 

Hiện tại, trường có 1009 giảng viên và đào tạo tổng cộng 43 chuyên ngành cử nhân. Trong đó có đến 78% sinh viên tại CSUSM đã tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp, 85% sinh viên của trường hiện đang ở lại làm việc tại bang California và 90% sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính lên đến 11,197 USD khi đăng ký.

California, nơi trường CSUSM toạ lạc là bang lớn thứ ba và có dân số đứng đầu Hoa Kỳ. Nền kinh tế California lớn thứ sáu thế giới và đóng góp 13% vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ. Các ngành công nghiệp lớn nhất tại tiểu bang bao gồm nông nghiệp, hàng không vũ trụ, giải trí, công nghiệp nhẹ, và du lịch. California có những trung tâm kinh tế quan trọng như Hollywood (về điện ảnh), thung lũng Trung tâm California (về nông nghiệp), thung lũng Silicon (về máy tính và công nghệ cao), và vùng sản xuất Rượu vang (về rượu vang). Tiểu bang này cũng là nơi tập trung của nhiều công ty xuyên quốc gia nổi tiếng thế giới như Walt Disney, Apple, Intel, Facebook, Google, HP, Paypal, Linkedln, Johnson’s Baby, eBay, Guess, Netflix, Visa Inc, … cùng 456 công ty lớn khác và hơn 1 triệu doanh nghiệp nhỏ. Minh chứng cho một nền kinh tế sôi động và cần nhiều nguồn nhân lực hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

 

Để phát triển sinh viên thành nguồn nhân lực chất lượng cao, CSUSM đã xây dựng các trung tâm hỗ trợ học thuật và kỹ năng thực hành cho học sinh trường. Ví dụ cụ thể là STEM Center – một trung tâm giáo dục dành riêng cho ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học, giúp nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn để các bạn có thể đạt điểm tối đa trong học tập. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội thưởng thức cà phê miễn phí vào mỗi sáng thứ 2 đầu tuần và trong suốt tuần thi, với nhiều hoạt động giảm stress diễn ra liên tục trong các kỳ nghỉ và giữa học kỳ.

 

Ngoài ra, sinh viên tại CSUSM được cấp quyền truy cập vào hơn 25 cơ sở dữ liệu khác nhau để tìm tài liệu nghiên cứu tin cậy, phục vụ mục đích học tập hiệu quả nhất. Nếu trong trường hợp tài liệu bạn cần không có sẵn, trường có cung cấp dịch vụ Interlibrary Loan và CSU+ miễn phí để sinh viên yêu cầu được mượn tài liệu này từ các thư viện đối tác. CSUSM cũng cập nhật hẳn một danh sách online nhằm hướng dẫn cho học sinh về cách tự đăng ký môn học yêu thích, và nêu rõ thông tin về điều kiện xét tốt nghiệp đã đề ra cho khóa học.

 

Về mặt chi phí sinh hoạt, California lại có mức giá khá phải chăng mặc cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của nền kinh tế tại tiểu bang này. Đối với những du học sinh lựa chọn thuê phòng ở ký túc xá, giá khởi điểm sẽ vào khoảng 8,130 USD cho một năm học, đã bao gồm mọi hóa đơn như điện, nước và tiền giặt đồ. Đồng thời, học sinh còn được thoải mái tận hưởng đầy đủ tiện nghi và dịch vụ cao cấp như lò nướng BBQ ngoài trời, phòng tập gym, phòng giặt ủi, hồ bơi, phòng học và tủ khóa điện tử cho việc giao nhận bưu phẩm.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn các bang khác, với mức lương trung bình tại đây cao hơn đến 12,000 USD so với thu nhập trung bình tại Mỹ nói chung. Ví dụ như tốt nghiệp lĩnh vực Khoa học Đời sống, Thể chất và Xã hội (Life, Physical, & Social Science), Toán học và Khoa học máy tính có thể đạt đến mức lương trên 90,000 USD. Nắm bắt được vai trò cần thiết của ngành nghề triển vọng trong tương lai, CSUSM luôn nhắm đến xu hướng đào tạo hiện đại gắn liền với nhu cầu thị trường lao động tại Mỹ, tạo ra nhiều cơ hội phù hợp để các sinh viên dễ dàng tìm việc thành công hơn.

 

Trong thời gian tới IEI sẽ tổ chức một buổi workshop để cung cấp thông tin cụ thể về cơ hội vàng này. Hãy đăng ký tham dự workshop tại IEI để được tư vấn thêm và có cơ hội gia nhập nền kinh tế sôi động nhất nước Mỹ nha các bạn.

 

Thông tin buổi Workshop:

Du học tại California State University San Marcos
Cơ hội vàng để gia nhập nền kinh tế sôi động nhất nước Mỹ

Địa điểm: Viện Đào Tạo Quốc Tế IEI, Số 8 Trần Quang Khải, Tân Định, Q1, TP.HCM

Thời gian: 17:30 ngày 09/10/2019

 

Đăng ký tham gia tại: https://forms.gle/YqCWRWKQCw7LB5iR7

Thông tin liên hệ:
ĐT: 077 7171 676
Email: studyabroad@iei.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/tuvanduhoc.iei

ĐH

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP