image
Education is the

Key to your success

» Tin tức » DU HỌC VÀ VIỆC LÀM TẠI MỸ – 10 HỌC BỔNG TẠI RSU ĐANG CHỜ BẠN

DU HỌC VÀ VIỆC LÀM TẠI MỸ – 10 HỌC BỔNG TẠI RSU ĐANG CHỜ BẠN

26.08.2019

Rogers State University (RSU) là một trường công lập tại Mỹ, thành lập từ năm 1909. Trường đào tạo cao đẳng, đại học và cao học với thế mạnh là các ngành như Kinh doanh, Kế toán, Lập trình game, Sinh học và Thiết kế đồ họa – nằm trong top 10 ngành đang phát triển mạnh ở Oklahoma. RSU còn được các tổ chức giáo dục uy tín bao gồm The Higher Learning Commission of the North Central Association of Schools and Colleges, Commission for Education in Nursing, Commission on Accreditation of the Allied health Education Program công nhận về chất lượng đào tạo. Môi trường học tập đầy đủ tiện nghi với cơ sở vật chất phục vụ cho học tập có tổng trị giá hơn 27 triệu USD, và có đội ngũ cố vấn viên cho từng khoa.

RSU nằm trong top 4 trường đại học có ký túc xá tốt nhất bang Oklahoma (Niche 2020). Ký túc xá của RSU được chia làm 3 loại hình cụ thể nhằm cung cấp các tiện ích khác nhau để đáp ứng theo từng nhu cầu của sinh viên. Đồng thời trường cũng cập nhật thông tin về những vật dụng học sinh cần mang theo khi đăng ký một loại hình ký túc xá cụ thể. RSU còn trang bị riêng một đội ngũ cảnh sát trong khuôn viên trường để giữ trật tự và đảm bảo an toàn cho học sinh. Khi ở ký túc xá trường, sinh viên sẽ chi trả tiền thuê phòng và tiền ăn, tổng cộng khoảng $9,900 cho một năm học. Nghe thì có vẻ khá đắt đỏ, nhưng theo thống kê đưa ra từ National Center for Education Statistics, học sinh ở trong ký túc xá trường lại sẽ tiết kiệm được đến $2,000 về các mảng chi tiêu khác so với các bạn sống ngoài khuôn viên trường.

Trường cũng cung cấp dịch vụ tư vấn nghề nghiệp ở Mỹ cho các sinh viên của mình. Các bạn học sinh cũng sẽ có thể truy cập vào cổng thông tin trực tuyến để ứng tuyển cho các vị trí việc làm dành cho sinh viên tại trường. Ngoài ra, RSU cũng có một trang mạng để liên kết sinh viên trường với các nhà tuyển dụng. Những công ty này sẽ đặc biệt ưu tiên tuyển sinh viên từ trường RSU, nâng cao cơ hội việc làm cho các bạn. Học sinh trường có thể đăng nhập vào để tìm kiếm công việc phù hợp, cũng như đăng lên sơ yếu lý lịch bản thân cho các nhà tuyển dụng xem xét và đánh giá.

Song song đó, RSU tổ chức các ngày hội định hướng nghề nghiệp hàng năm để tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp xúc với các công ty, nhằm nắm được hình thức tuyển dụng của từng công ty. Trường cũng hỗ trợ các bạn trong việc tìm kiếm việc làm bằng cách mở các lớp dạy viết CV, tư vấn nghề nghiệp cho từng cá nhân đăng ký, và có hẳn một buổi phỏng vấn thử để sinh viên có thể luyện tập và chuẩn bị trước – tăng cơ hội trúng tuyển.

Bang Oklahoma mặc dù được ghi nhận là một bang sở hữu tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng đầu nước Mỹ, nhưng mảng chi phí sinh hoạt lại rất phải chăng. Các bạn sinh viên đạt học bổng hoặc đăng ký du học tại RSU sẽ tiết kiệm được khá nhiều từ phí sinh hoạt đến mức thuế. Ngoài ra, sở hữu thẻ học sinh của trường sẽ cho các bạn nhiều mức giảm giá và ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm ở các khu vực ngoài khuôn viên trường. RSU cũng cung cấp The Student Health Center để chăm sóc sức khỏe cho học sinh, tại đây các bạn có thể đặt lịch hẹn online hoặc vào thẳng trung tâm để xin hỗ trợ. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội được tiêm chủng phòng bệnh cảm cúm miễn phí, nhưng đối với các loại vaccine khác và đơn thuốc được kê, bạn sẽ phải trả tiền theo thông tin được đưa ra tại đó.

Về phương tiện di chuyển đi lại, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có thể bay đến Sân Bay Quốc Tế Tulsa, chỉ cách trường 35 phút đi bằng xe hơi. Các chuyến bay từ TPHCM đến Sân Bay Quốc Tế Tulsa giá cũng khá phải chăng, với mức từ $1000 cho chuyến bay hai chiều, và khoảng từ $600 cho chuyến đi một chiều của các bạn học sinh. Đặt vé sớm sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển hơn nữa cho các bạn học sinh, sinh viên.

Oklahoma cũng mang đậm sắc màu văn hóa bản địa nhưng vẫn thân thiện, niềm nở với học sinh quốc tế. Cộng thêm khoảng 40 câu lạc bộ thú vị được sinh viên tự tổ chức sẽ có thể giúp các bạn học sinh mới thoải mái hơn và cũng dễ hòa đồng hơn.

Trong thời gian tới RSU sẽ trao tặng 10 suất học bổng lên đến 70% cho các bạn sinh viên. Hãy đăng ký tham dự workshop tại IEI để có cơ hội được tư vấn và nhận học bổng này nha các bạn. 

Thông tin buổi workshop du học và việc làm tại Mỹ:
Địa điểm: Viện Đào Tạo Quốc tế IEI, Số 8 Trần Quang Khải, Tân Định,
Q1, TP.HCM
Thời gian: 8:30 sáng ngày 08/9/2019

Đăng ký tham gia tại: https://bit.ly/2ZsSzIE

Thông tin liên hệ:

ĐT: 077 7171 676

Email: studyabroad@iei.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/tuvanduhoc.iei

ĐH

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP