» Tin tức » Giới thiệu chung về Đại học Bordeaux

Giới thiệu chung về Đại học Bordeaux

24.04.2018

Bordeaux là trường đại học lớn thứ 3 nước Pháp thành lập từ năm 1441 tại thành phố Bordeaux – trung tâm của Nam Âu, Có 1 campus lớn nhất châu Âu (diện tích lên đến 187 ha)
Tọa lạc tại thủ đô rượu vang của thế giới với khoảng 10.000 cơ sở sản xuất rượu vang.
Bordeaux được phân loại thành phố Nghệ thuật và lịch sử, là một phần của Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO, do đó tận hưởng khí hậu đại dương ôn hòa và môi trường tự nhiên phong phú và đặc sắc.


Hình ảnh tại Campus Victoire.

Bảng xếp hạng:
Bordeaux xếp vị trí số 306 trường Đại học của thế giới tốt nhất nước pháp (2012) và top 8 trường Đại học tốt nhất nước Pháp.
Xếp hạng 56 trong Bảng xếp hạng Đại học trẻ của Times Times, Thứ 30 trong 100 trường đại học sáng tạo hàng đầu của Châu Âu.

Quy mô đẳng cấp Quốc tế:
Với hơn 56.000 sinh viên và gần 6.000 nhân viên đang học tập và làm việc tại 4 campus. Trong đó, có một campus lớn nhất châu Âu (diện tích lên đến 187 ha). Nó bao gồm tổ hợp các khu giảng đường lớn, hơn 20 phòng thí nghiệm liên kết quốc tế hiện đại, thư viện khổng lồ thiết kế đặc sắc với hàng nghìn đầu sách đa dạng, giàu có về các lĩnh vực khác nhau. Khu thể thao hoành tráng với 3 sân bóng đá tổng hợp, 5 sân bóng bầu dục, một phòng thể thao 2.000m² cho bóng rổ, tennis, bóng bàn, cầu lông, v.v., 3 sân bóng quần, đường đua điền kinh…


Một góc thư viện tại Bordeaux

Chương trình đào tạo nổi bật:
Đại học Bordeaux chọn lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ cao là một trong những ngành đào tạo chủ lực, Năm 2011 trường vinh dự được trao giải “Sáng kiến xuất sắc” trong lĩnh vực khoa học. Giải thưởng này bao gồm khoản tài trợ 700 triệu euro để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển nghiên cứu. Năm 2016, Đại học Bordeaux là một trong những trường đại học đầu tiên ở Pháp có được xác nhận về chương trình này.
Bordeaux tự hào với gần 2.000 người học tiến sĩ, hiện có 260 thỏa thuận luận án chung (co-tutelle) đang hoạt động.

Trường cung cấp 250 chương trình Thạc sĩ, 150 chương trình Cử nhân (bao gồm dạy nghề) và 55 văn bằng quốc gia về y tế trong đó những ngành học tiêu biểu, nổi bật gồm:
Công nghệ thông tin
Khoa học năng lượng,
Luật, Khoa học chính trị, Kinh tế, Quản lý
Khoa học đời sống và sức khỏe
Khoa học xã hội và con người.


Sinh viên ngành Công nghệ thông tin giờ thực hành.

Chương trình hợp tác đào tạo tại IEI:
Thạc sĩ Tin học – chuyên ngành Công nghệ phần mềm.

Năm 2006, Trung tâm đại học Pháp (PUF) nay là Viện đào tạo quốc tế IEI (Sáp nhập ngày 12/09/2018 theo Quyết định số 1125/QĐ-ĐHQG ngày 12/9/2018) – Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Bordeaux (Pháp) kí kết chương trình hợp tác đào tạo Thạc sĩ Tin học Chuyên ngành Công nghệ phần mềm. Hơn 16 năm hình thành và phát triển, hiện IEI là đơn vị duy nhất tại khu vực phía Nam đào tạo chương trình Thạc sĩ Tin học quốc tế chuyên ngành Công nghệ Phần mềm theo khung chương trình và bằng cấp của trường Đại học Bordeaux. Dưới sự kiểm tra đánh giá chặt chẽ từ Đại học Bordeaux, Đại học Quốc gia TP.HCM và Bộ giáo dục Việt Nam theo thời gian định kỳ.

Khóa học khai giảng chính thức vào tháng 10 hàng năm tại IEI. Chi tiết về điều kiện xét tuyển và chương trình đào tạo xem thêm tại:
https://www.iei.edu.vn/thac-si-quan-tri-tin-hoc-dai-hoc-bordeaux-phap

Trang web chính thức của Trường Đại học Bordeaux – Pháp: https://www.u-bordeaux.com/

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP