» Hệ Thống Giáo Dục Anh

Hệ Thống Giáo Dục Anh

23.01.2019

6.2 HỆ THỐNG GIÁO DỤC ANH

Hệ thống giáo dục Anh luôn đứng đầu về các tiêu chí chất lượng giảng dạy, mức độ hài lòng của sinh viên về trải nghiệm học tập, phương pháp giảng dạy chú trọng đến sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên, bằng cấp được công nhận quốc tế. Chương trình trung học kéo dài 13 năm – dài hơn so với trung học ở Việt Nam, nhưng chương trình Đại học chỉ kéo dài 3 năm (riêng một số ngành có thế lên 4 năm), thạc sĩ thông thường 1-2 năm. Chính vì vậy, học sinh Việt Nam thường chọn du học đến Anh từ sau khi tốt nghiệp 12 vì tiết kiệm được khoảng 2 năm so với việc đạt được bằng thạc sĩ tại Việt Nam.

Bậc trung học và tiền đại học (A Levels): Học sinh bắt đầu học theo các ngành như khoa học, nghệ thuật, kinh doanh, xã hội nhân văn, … hoặc các chuyên ngành như y khoa, kỹ thuật, du lịch… Học sinh kết thúc chương trình tiền đại học bằng kỳ thi kết thúc AS-levels hoặc A-levels. Du học sinh sẽ nộp kết quả những kỳ thi này để được xét tuyển vào các trường đại học tại Vương quốc Anh hoặc tại các nước khác trên thế giới.

Chương trình dự bị đại học: Du học sinh tốt nghiệp trung học ở các quốc gia có hệ thống giáo dục không tương đương với Vương quốc Anh có thể chọn học Dự bị đại học hay Tú tài quốc tế (IB) thay vì học A-Levels. Các chương trình dự bị đại học thường có thời gian 1 năm học, do chính các trường đại học hoặc các tập đoàn giáo dục và các học viện tại Anh giảng dạy.

Bậc đại học: Chương trình đại học tại Vương quốc Anh dành cho học sinh từ 18 tuổi trở lên. Thời gian học của chương trình đại học thường là 3 năm. Một số chương trình đại học có thời gian học dài hơn như chương trình Sandwich (chương trình kèm một năm thực tập) và một số chương trình dành cho các ngành: kiến trúc, kỹ sư, y khoa, dược …

Bậc sau đại học: chương trình Thạc sĩ học theo tín chỉ ở Anh hầu hết có thời gian là 1 năm. Đây chính là một ưu thế của Vương quốc Anh xét về chi phí học tập đối với du học sinh quốc tế. Chương trình Thạc sĩ nghiên cứu có thể kéo dài 2 đến 3 năm. Ngoài ra, tại Vương quốc Anh còn có chương trình đào tạo Cử nhân kết hợp Thạc sĩ, giúp du học sinh hoàn tất chương trình nhận được cả văn bằng Cử nhân và Thạc sĩ.

 

Cấp bậc Kỳ nhập học Chi phí học tập và sinh hoạt 1 năm (GBP) Yêu cầu nhập học
Đại học Thông thường nhập học tháng 1, 9 Học phí: 10.000-30.000

Ăn ở, bảo hiểm: khoảng 10.000

Tốt nghiệp THPT

Yêu cầu tiếng Anh tùy ngành, tùy trường, Ielts từ 6.0

Sau đại học Thông thường nhập học tháng 9 Học phí: 11.000- 25.000

Ăn ở, bảo hiểm: khoảng 10.000

Tốt nghiệp đại học

Điểm trung bình môn đạt từ loại khá trở lên.

Kinh nghiệm làm việc (nếu có)

Tiếng Anh tối thiểu: Ielts 6.5 – 7.0

Cùng IEI nhìn ngắm những hình ảnh khác tại đất nước Vương quốc Anh cổ kính và xinh đẹp.

Thông tin liên hệ:

Phòng Du học- Viện Đào tạo Quốc tế- Đại học Quốc gia TP.HCM (IEI)

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP