» Hệ Thống Giáo Dục Newzealand

Hệ Thống Giáo Dục Newzealand

23.01.2019

6.4 HỆ THỐNG GIÁO DỤC NEWZEALAND

Nền giáo dục chất lượng cao của New Zealand kết hợp với môi trường học tập an toàn đã làm cho quốc gia này trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho học sinh quốc tế. Hệ thống giáo dục New Zealand dựa trên hệ thống giáo dục của Anh, đa số là trường công lập, cung cấp những bằng cấp tốt với chất lượng đào tạo vượt trội. Đồng thời, giảng viên và nhà trường luôn khuyến khích để học sinh linh hoạt lựa chọn lối đi cho riêng mình.

Giáo dục bậc phổ thông 

Một năm học chia thành 4 học kì, bắt đầu từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 12. Để được nhận Chứng chỉ hoàn thành chương trình phổ thông quốc gia NCEA, học sinh sẽ trải qua 13 năm học trung học (khác với ở Việt Nam chỉ 12 năm). Sinh viên quốc tế phải học ít nhất 2 năm tại New Zealand mới được cấp NCEA. Vì vậy, thông thường học sinh nên du học sang New Zealand từ cuối năm lớp 11 để được học trọn vẹn 2 năm lớp 12 và 13 để được cấp bằng tốt nghiệp hoặc học xong lớp 12 sang New Zealand bắt đầu chương trình cao đẳng – đại học. Học sinh dưới 18 tuổi phải ở homestay và một số trường yêu cầu học sinh có bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi.

Giáo dục bậc đại học 

Khác với chương trình giáo dục ở Việt Nam, sinh viên chỉ mất 3 năm để có bằng đại học. Ở New Zealand có 8 trường đại học Quốc Gia và các Viện Công Nghệ đào tạo chương trình đại học.

8 trường đại học Quốc gia là: University of Canterbury, The University of Auckland, Massey University, Otago University, Lincohn University, AUT University, Victoria University of Wellington và The University of Waikato. Đáng chú ý là 5 trên tổng số 8 trường đại học trên thuộc top 50 trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới theo xếp hạng của QS World.

Một năm học có 2 kì, thông thường khai giảng vào tháng 2 và tháng 7. Mỗi kì dài 24 tuần, có 2 tuần nghỉ giữa một kì học và nghỉ 6 tuần giữa hai kì học.

Giáo dục sau đại học

Chương trình thạc sĩ tại New Zealand chỉ kéo dài từ 1 – 2 năm tùy chuyên ngành. Đặc biệt, sinh viên quốc tế học Tiến sỹ sẽ được trả học phí tương tự như học sinh bản xứ. Cơ hội định cư ở New Zealand lại rất hấp dẫn. Chính điều này làm cho việc đăng kí đi học tại New Zealand bậc sau đại học được nhiều người lựa chọn.

 

Cấp bậc Kỳ nhập học Chi phí học tập và sinh hoạt 1 năm (NZD) Yêu cầu nhập học
Trung học Khai giảng cuối tháng 1 Học phí: 10.500 – 14.000

Ăn ở, bảo hiểm: khoảng NZD 12.000/ năm

Điểm trung bình khá trở lên. Yêu cầu đầu vào tiếng Anh là tùy từng trường
Đại học Thường nhập học tháng 2, 7 Học phí: khoảng 33.000

Ăn ở, bảo hiểm: khoảng 14.000

Tốt nghiệp THPT

Tiếng Anh tối thiểu Ielts 6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5)

Sau đại học Thường nhập học tháng 2, 7 Học phí: 7.000–36.000

Ăn ở, bảo hiểm: 14.000

Tốt nghiệp đại học

Điểm trung bình môn đạt từ loại khá trở lên

Kinh nghiệm làm việc (nếu có)

Tiếng Anh tối thiểu: tùy ngành, IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Cùng IEI nhìn ngắm những hình ảnh khác tại đất nước New Zealand xinh đẹp.

Thông tin liên hệ:

Phòng Du học – Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM (IEI)

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP