» Demo chuyên mục du hoc » Hệ Thống Giáo Dục Phần Lan

Hệ Thống Giáo Dục Phần Lan

23.01.2019

6.6 HỆ THỐNG GIÁO DỤC PHẦN LAN

Kết quả mới nhất của World Happiness Report đã vinh danh Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Bên cạnh đó, Phần Lan cũng được Universitas21 Ranking 2017 xếp vào top 10 trường có chất lượng giáo dục tốt nhất hành tinh. Giáo dục tại Phần Lan được đánh giá là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, đóng góp một phần không nhỏ giúp quốc gia này từ tình trạng tài chính khó khăn trở thành một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới. Thứ nhất, nền giáo dục của Phần Lan tập trung vào cải thiện các kỹ năng của học viên với các môn Đọc, Toán và Khoa học ứng dụng. Bên cạnh đó, giáo dục ở Phần Lan là hoàn toàn miễn phí, chính vì thế, tất cả trẻ em Phần Lan dù thành thị hay nông thôn đều được hưởng một nền giáo dục như nhau. Tại Phần Lan, “Sự công bằng là điều quan trọng nhất trong nền giáo dục Phần Lan. Tất cả đảng phái chính trị đều đồng ý điều này”. Bên cạnh đó, giáo dục Phần Lan hướng trẻ học, sáng tạo và chơi chứ không đặt nặng áp lực thi cử, học hành.

Hiện tại có 02 nhóm trường tại Phần Lan: University – Đại học chuyên về nghiên cứu và học thuật (14 trường) và University of Applied Sciences – Đại học khoa học ứng dụng (24 trường) với 450 chương trình học bậc đại học, sau đại học đào tạo bằng tiếng Anh. Đặc biệt, là một quốc gia luôn coi trọng tính công bằng, toàn bộ các trường Đại học tại Phần Lan đều được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng như nhau. Điều đó đảm bảo rằng kể cả bạn học tại trường nào, ở đâu, thành phố hay ngoại ô, nghiên cứu hay ứng dụng, thì chất lượng đào tạo đều được đảm bảo tương đương.

Học phí trung bình: 4.000 – 18.000EUR/năm

Là một trong những quốc gia có mức sinh hoạt phí thấp tại Châu Âu, chi phí trung bình cần cho một du học sinh là khoảng 800 – 1000 EUR/tháng. Nếu như có kế hoạch và thói quen chi tiêu tiết kiệm, chỉ cần khoảng 500 – 700 EUR/tháng. Khi nộp đơn xin visa, Lãnh sự sẽ yêu cầu đương đơn chứng minh tài chính để có thể trang trải chi phí sinh hoạt tổi thiểu là 560 Euro/tháng.

Tại Phần Lan, các bạn sinh viên có thể lựa chọn ở tại kí túc xá của trường, ở homestay (tại nhà dân) hay thuê nhà/ thuê phòng ở riêng. Do Phần Lan là quốc gia yên bình, an toàn, nên hoàn toàn có thể yên tâm khi thuê nhà và ở riêng tại đây.

Sinh viên quốc tế được cho phép làm thêm 25h/tuần tại Phần Lan. Đặc biệt, trong các kì nghỉ, học sinh hoàn toàn có thể sang 28 nước Châu Âu để làm việc và trải nghiệm mà không cần visa.

Cùng IEI nhìn ngắm những hình ảnh khác tại đất nước Phần Lan yên bình và xinh đẹp.

Thông tin liên hệ:

Phòng Du học – Viện Đào tạo Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM (IEI)

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP