» Tin tức » SINH VIÊN NÂNG CAO KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI VÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ THÔNG QUA HỘI THẢO “KINH NGHIỆM THÀNH CÔNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ”

SINH VIÊN NÂNG CAO KỸ NĂNG THỰC HÀNH XÃ HỘI VÀ TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ THÔNG QUA HỘI THẢO “KINH NGHIỆM THÀNH CÔNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ”

27.12.2017

 Được xem là sự kiện mang tính hội nhập quốc tế và có ý nghĩa quan trọng đối với các thế hệ sinh viên Việt Nam, buổi hội thảo nâng cao kỹ năng thực hành xã hội với chủ đề “KINH NGHIỆM THÀNH CÔNG CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ”, dưới sự chia sẻ và hướng dẫn của PGS. TS. Thanh Trần(Giảng viên môn Marketing, Đại học Central Oklahoma) đã chính thức diễn ra tại cơ sở Nguyễn Khắc Nhu, Quận 1.


Với chủ đề thiết thực và gần gũi, buổi hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo sinh viên trong hệ thống ĐHQG-HCM và học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn TP.HCM.

Buổi hội thảo không chỉ là trải nghiệm đầu tiên của TS. Thanh Trần tại IEI, mà đây còn là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên có cái nhìn cảnh hơn về hệ thống giáo dục Hoa Kỳ, đồng thời có những bước chuẩn bị tốt hơn trước khi lên đường du học trong những năm học sắp tới.


Ngoài những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ, TS. Thanh Trần còn cung cấp thêm cho các bạn sinh viên Việt Nam nhiều chủ đề quan trọng khác như: hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ sinh viên, cơ hội việc làm, chương trình thực tập và chính sách học bổng hiện có tại trường. Tất cả hứa hẹn sẽ giúp sinh viên tối ưu hóa kết quả học tập và nâng cao chất lượng cuộc sống trong suốt thời gian theo học tại trường.

Ngay sau phần đặt câu hỏi dành cho tất cả sinh viên tham gia hội thảo, TS. Thanh Trần thay mặt cho Viện Đào tạo Quốc tế và Đại học Central Oklahoma trao Giấy khen cho 10 thí sinh đã xuất sắc đạt giải cao nhất của Cuộc thi trắc nghiệm kiến thức với chủ đề “Tìm hiểu mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ và Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương” Lần II – Năm 2017.

Cuộc thi năm nay được xem là một sự thành công và có sức lan tỏa rộng khắp, khi thu hút được nguồn thí sinh chất lượng đến nhiều trường khác nhau trên địa bàn TP.HCM. Không những vậy, mục đính chính của hội thi là giúp sinh viên ngày càng gắn kết với hoạt động – phong trào của nhà trường, xây dựng môi trường học thuật chất lượng dành cho học sinh – sinh viên của thành phố, nâng cao sự hiểu hiểu biết và tầm nhìn của thế hệ trẻ Việt Nam về vấn đề quốc tế hiện nay, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên đối với mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ và Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương trong giai đoạn toàn cầu hóa nhanh chóng và hội nhập quốc tế  ngày càng sâu rộng.


Trước khi kết thúc buổi hội thảo, TS. Thanh Trần cùng chụp một tấm ảnh lưu niệm với các bạn sinh viên, những thế hệ trẻ đang tiếp nối niềm đam mê về một nền giáo dục Hoa Kỳ tiên tiến, cũng như phấn đấu trở thành “Công dân toàn cầu” trong giai đoạn phát triển của đất nước hiện nay.

Thay mặt cho Ban Tổ chức, chúng tôi chân thành cảm ơn PGS. TS. Thanh Trần vì đã rất nhiệt tình và đóng góp một phần đáng kể vào sự thành công chung của cả chương trình, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên Việt Nam cập nhật nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích phục vụ cho việc học hiện tại và định hướng trong tương lai. Một lần nữa, chúng tôi cũng không quên gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn sinh viên đã dành thời gian đến tham dự buổi hội thảo kỹ năng ngày 27/12/2017 vừa qua.

Hẹn gặp lại tất cả các bạn trong những sự kiện tiếp theo của IEI vào năm 2018.

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP