» Thạc sĩ Tin Học – ĐH Bordeaux Pháp

Thạc sĩ Tin Học – ĐH Bordeaux Pháp

 • Quốc gia: Pháp
 • Thành phố: Bordeaux
 • Thành lập: năm 1441
 • Top 8 Đại học xuất sắc nhất nước Pháp.
 • Top 151 – 200 Đại học tốt nhất trên thế giới.

XEM THÊM

img ĐIỀU KIỆN XÉT TUYỂN
 • TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN
 • • Đối tượng và tiêu chí xét tuyển :
  Đã tốt nghiệp Đại học đúng ngành hoặc các chuyên ngành liên quan đến Tin học/ Công nghệ Thông tin. Hoặc đã tốt nghiệp các ngành thuộc nhóm ngành Kỹ thuật và Khoa học hoặc có tên tương tự với ngành ứng tuyển thì Hội đồng tuyển sinh sẽ xem xét và quyết định theo từng trường hợp cụ thể
  Hoặc đã có chứng chỉ, chứng nhận liên quan đến ngành Tin học/ Công nghệ Thông tin hoặc đang làm việc trong lĩnh vực Tin học/ Công nghệ Thông tin và có kinh nghiệm 2 năm trở lên.
 • TRÌNH ĐỘ NGOẠI NGỮ
  - Có chứng chỉ Anh văn tương đương chuẩn B2 Khung tham chiếu Châu Âu (CEFR) hoặc tương đương trở lên.
  - Là người nước ngoài sẽ phỏng vấn với Đại diện Ban Điều Hành chương trình phía Đại học Bordeaux.
img CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
 • Thời gian đào tạo: 2 năm (học tại Viện Đào tạo Quốc tế)
 • Tổng số tín chỉ: 120 tín chỉ châu Âu
 • Ngôn ngữ giảng dạy: hoàn toàn bằng tiếng Anh
 • Ngành: Tin học (Công nghệ phần mềm)
img HỌC PHÍ & HỌC BỔNG
 • Học Phí (dự kiến):
  - 148.000.000 VNĐ/ Khóa học.
 • Học bổng: Hằng năm, IEI dành nhiều suất học bổng có giá trị lên đến 50% học phí cho những hồ sơ ấn tượng nhất.Năm học 2018-2019, PUF mở tuyển sinh chương trình Thạc sĩ Tin học – chuyên ngành Công nghệ phần mềm. Đây là chương trình liên kết đào tạo giữa trường Đại học Bordeaux (Pháp) và đại học Quốc gia TP.HCM. Trong đó, PUF- HCM là đơn vị được Đại học Quốc gia TP.HCM giao nhiệm vụ thực hiện. Khung chương trình đào tạo và bằng cấp sẽ do trường Đại học Bordeaux hoàn toàn chịu trách nhiệm. Các chương trình giáo dục đang diễn ra tại PUF đều được thực hiện sát theo tiêu chuẩn châu Âu và có sự kiểm tra đánh giá của Đại học Quốc gia TP.HCM và Bộ giáo dục Việt Nam theo thời gian định kỳ. Chi tiết cụ thể của khung chương trình và nội dung môn học: xin vui lòng tham khảo tại trang web tiếng Anh của riêng chương trình Thạc sĩ Tin học
Sau khi tốt nghiệp học viên được cấp một bằng Quốc gia Pháp , bằng này hoàn toàn giống như những học viên đang theo học tại trường Bordeaux, tại Pháp. Mỗi môn học sẽ tương ứng với một số tín chỉ châu Âu (ECTs) và hệ thống tín chỉ này đã được Quốc tế công nhận. Do đó, sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng cấp và kết quả mà các bạn đạt được để nộp đơn ứng tuyển vào các chương trình học tập hay cơ hội việc làm trên toàn Thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc cơ hội thăng tiến cá nhân của bạn được tăng cao. Thực tế, số lượng học viên của chúng tôi sau khi tốt nghiệp đã nộp đơn vào rất nhiều trường và các viện nghiên cứu trên Thế giới hoặc đã tìm kiếm những cơ hội công việc tại công ty Quốc tế.

Chương trình này được trường đối tác xây dựng và hoàn toàn chịu trách nhiệm cấp bằng. Cách thức hoạt động này hướng tới việc bám sát theo tiêu chuẩn châu Âu (không phải chuẩn Việt Nam) để đảm bảo sự công nhận mang tính chất Quốc tế. Vì mục tiêu như trên nên chương trình không có sự can thiệp của bất kỳ một trường Đại học tại Việt Nam nào. Do đó, khi kết thúc quá trình học, các bạn không nhận được bằng cấp của Việt Nam.

Tuy nhiên, chúng tôi biết các bạn sau khi tốt nghiệp có khả năng cao là sẽ làm việc tại các công ty, cơ quan tại Việt Nam và cần chứng nhận bằng cấp được phép lưu hành tại Việt Nam. Thật may mắn là Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã có giải pháp cho nhu cầu trên, đó là vấn đề công nhận bằng cấp nước ngoài. Bằng cấp được cấp bởi chương trình đào tạo tại PUF được Cục Quản lý chất lượng - Bộ giáo dục Việt Nam công nhận. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi theo học tại PUF-HCM và đương nhiên bạn phải tuân thủ theo quy định tuyển sinh, quy định học tập do PUF-HCM đề ra.

Bạn có thể tham khảo thêm ở mục câu trả lời tiếp theo về vấn đề công nhận bằng cấp của Cục Quản lý chất lượng – Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Bằng cấp nhận được khi tham gia học tập tại PUF-HCM được Bộ giáo dục Việt Nam công nhận, cụ thể là Cục Quản lý chất lượng trực thuộc Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam thực thi nhiệm vụ cấp chứng nhận này.

- Website của cục Quản lý chất lượng – Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam: https://cnvb.wordpress.com/

Để được công nhận bằng cấp học viên phải tuân thủ theo quy định tuyển sinh do PUF- HCM đề ra theo thông báo tuyển sinh. Trong đó hết sức lưu ý về quy định trình độ đầu vào tiếng anh theo chuẩn B2 khung châu Âu. Học viên phải thực hiện thủ tục hành chính theo trình tự do Cục Quản lý chất lượng quy định và sau một khoảng thời gian sẽ nhận được giấy chứng nhận của Cục Quản lý chất lượng và bạn hoàn toàn đủ cơ sở pháp lý cho việc sử dụng bằng cấp tại Việt Nam.

Thông thường, sự yêu cầu chứng nhận bằng cấp như thế này xảy ra khi bạn nộp đơn vào các đơn vị nhà nước (ví dụ: trường học, cơ quan hành chính nhà nước, các sở ban ngành…..) PUF-HCM luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn trong cách thủ tục hành chính để việc hoàn thành bộ hồ sơ của bạn được đầy đủ và nhanh chóng nhất. Bạn đừng quá lo lắng, thủ tục rất đơn giản và không phức tạp.

Hoàn toàn có cơ hội. Lý do: bảng điểm của bạn nhận được là bảng điểm do trường Bordeaux cấp phát, bảng điểm này theo tiêu chuẩn châu Âu nên được công nhận toàn Thế Giới. Việc đồng ý chấp nhận đơn nhập học của bạn hay không lúc này phụ thuộc vào quyết định của trường mà bạn ứng tuyển. Lợi ích của việc học tập tại PUF là bạn có kết quả học tập được công nhận Quốc tế. Đây là điều kiện thuận tiện cho bạn. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào kết quả học tập và trình độ năng lực của chính bạn. Do đó, khi quyết định học tập thì bạn nên dành thời gian và công sức để có kết quả tốt nhất và từ đó nhiều cơ hội tốt sẽ đến với bạn.
Trong danh sách môn học có 19 subjects cần phải hoàn thành (tương ứng 120 tín chỉ châu Âu), thì có 17 subjects do giảng viên Pháp phụ trách phần lý thuyết (phần nội dung chính), 2 giảng viên Việt Nam phụ trách phần lý thuyết của hai môn (môn Compiler và môn tiếng Pháp). Thông thường, mỗi một môn học có hai phần, phần lý thuyết và phần bài tập. Phần bài tập này sẽ do giảng viên Việt Nam phụ trách. Các giảng viên Việt Nam này 100% đều đã tốt nghiệp từ các chương trình tốt từ nước ngoài và đã được sự kiểm duyệt chất lượng từ Hội đồng thẩm định chất lượng của trường đối tác.
Giảng viên lý thuyết phụ trách tại PUF-HCM chính là giảng viên đang đang nắm giữ nhiệm vụ giảng dạy tại trường đối tác hoặc đang là nhà khoa học làm việc cơ hữu tại trường đối tác. Do đó, chất lượng giảng viên đã được trường đối tác bảo đảm. Chúng tôi đã có nguồn giảng viên tốt, hiện chúng tôi đang tìm kiếm nguồn học viên tốt để giá trị giáo dục được nâng cao và hoàn thiện.
Khả năng học tập và lao động của não bộ là vô hạn. Nếu bạn nghĩ là lâu rồi tôi không học hành gì thì nay có học được không thì mãi bạn sẽ dậm chân tại chỗ (đối với chính bản thân mình) và điều này đồng nghĩa với việc thụt lùi (đối với với xã hội). Học tập là cơ hội tốt để não bộ được dịp rèn luyện, và học tập không bao giờ là uổng phí. Có thể lúc ban đầu bạn sẽ gặp chút khó khăn nhưng từ từ bạn sẽ quen với nhịp độ mới, và bên cạnh đó bạn còn những người đồng hành cùng bạn trong lớp học, các bạn ấy sẽ giúp đỡ bạn. Và ở PUF-HCM chúng tôi có một nét văn hóa, đó là văn hóa đội nhóm. Điều này có nghĩa là, các bạn sẽ học nhóm cùng với nhau. Sức mạnh đồng đội sẽ giúp bạn. Nếu quá lo lắng nữa, bạn hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn riêng của chúng tôi, đường dây nóng: 0983 010612
Đây không phải là trường hợp đầu tiên hỏi chúng tôi câu hỏi này. Tuy nhiên tôi muốn nói với bạn rằng, bạn đừng để nổi sợ hãi trong mình cản trở cơ hội thăng tiến bản thân. Không tự tin cũng là một dạng của nổi sợ hãi và môi trường giáo dục là môi trường “lành” tính nhất để bạn rèn luyện, vậy thì đây chính là một cơ hội tốt để bạn vượt qua nổi sợ. Đối với khối ngành Khoa học kỹ thuật thì cũng không quá đòi hỏi bạn phải quá điêu luyện về ngôn ngữ, chỉ cần căn bản thì bạn cũng đã đủ nắm được kiến thức chính. Và từ từ bạn sẽ nâng cao khả năng của mình.

Trong nội dung môn học có một học phần bắt buộc là Thực tập (Internship). Kỳ thực tập này diễn ra trong 6 tháng. Tại chương trình học này, chúng tôi triển khai 2 hình thức thực tập:

- Thực tập tại doanh nghiệp (Professional Internship): Học viên tìm kiếm đề tài sát với các dự án thực tế, thông thường hình thức này được triển khai theo các dự án thực tế tại doanh nghiệp/công ty Tin học. Học viên tham gia trở thành một thành viên chính thức của các dự án công việc. Hình thức này rất phù hợp với các đối tượng học viên đang làm việc tại doanh nghiệp, các bạn sẽ lấy chính các dự án thực tế tại công ty và áp dụng kiến thức mình đã học trong suốt 1,5 năm trước đó để nâng cao hệ thống hoặc thực thi sự cải tiến…

- Thực tập tại các phòng nghiên cứu/thí nghiệm (Research Internship): Học viên lựa chọn đề tài của các giáo sư và tham gia vào nhóm nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giáo sư chuyên ngành. Hiện tại ở PUF đang thực hiện theo hình thức học viên sang Pháp làm việc trong nhóm nghiên cứu của phòng thí nghiệm LaBRI (phòng nghiên cứu thuộc đại học Bordeaux), hoặc tham gia nhóm nghiên cứu của trường Đại học Bách khoa TP.HCM – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Danh sách đề tài thực tập phải thông qua sự kiểm duyệt của Hội đồng thẩm định chất lượng do các giáo sư Pháp đảm nhận.

Việc học tập ở PUF-HCM sẽ mở ra cơ hội nhận được suất thực tập tại Pháp cho học viên Việt Nam. Cơ hội này thông thường đến với những bạn có năng lực tốt và đôi khi có sự may mắn. Tùy tình hình thực tế mỗi năm học mà có nhiều hay ít cơ hội dành cho sinh viên Việt Nam. Ở PUF có hai hình thức sang Pháp thực tập. Thứ nhất là thực tập tại phòng nghiên cứu LaBRI của trường Đại học Bordeaux, các cơ hội này do các giáo sư mang đến cho học viên. Trung bình mỗi năm có từ 1-2 suất. Thứ hai là thực tập tại các doanh nghiệp Pháp, cơ hội này do giảng viên Pháp đưa thông tin hữu ích cho bạn hoặc bạn tự tìm kiếm và nộp đơn ứng tuyển. Cho dù là đi thực tập dưới hình thức nào thì điều kiện cũng là bạn phải chứng minh được năng lực của mình. Do đó, khi đã lên kế hoạch học tập thì bạn nên dành thời gian đầu tư và có thái độ học tập nghiêm chỉnh để không uống phí thời gian, tiền bạc và công sức.
Thông thường khi có cơ hội sang Pháp thực tập thì các bạn dễ dàng có cơ hội theo tiếp làm nghiên cứu sinh tại Pháp. Hoặc nếu các bạn thực tập tại Việt Nam nhưng về sau các bạn muốn làm nghiên cứu sinh lên tiếp thì cơ hội đó là hoàn toàn có thể. Vì bảng điểm, bằng cấp của bạn là theo chuẩn châu Âu và được Quốc tế công nhận. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi cho cơ hội xin học bổng, xin đi học tiếp cho bạn. Và khối ngành Khoa học kỹ thuật ngày nay đang được khuyến khích nghiên cứu nên các cơ hội cho các bạn là rất nhiều. Hãy mạnh dạn và tự tin lên!
Để tăng cơ hội thực tập tại Pháp hoặc các nước châu Âu hoặc bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới thì điều cần làm là bạn phải chịu khó đầu tư. Bạn đầu tư điều gì? Đầu tư về năng lực chuyên môn, đầu tư khả năng ngoại ngữ và đầu tư thời gian tìm kiếm cơ hội Ở PUF sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ từ các giáo sư, cộng đồng các cựu học viên đi trước. Cộng đồng này sẽ nhiệt tình giúp đỡ thông tin và tạo kết nối.

Sau đây là danh sách hồ sơ bạn cần chuẩn bị:

- Hồ sơ đăng ký dự tuyển của PUF

- Bản dịch tiếng Anh có công chứng bằng tốt nghiệp Đại học

- Bản dịch tiếng Anh có công chứng bảng điểm Đại học

- 5 tấm hình 3x4

- Bản sao y CMND

- 1 CV

- Chứng chỉ ngoại ngữ đạt chuẩn B2 khung châu Âu

- Lệ phí: 500,000 vnđ

- Thư giới thiệu của giảng viên hoặc quản lý cấp trên (nếu có)

- Các bằng cấp khác/giấy chứng nhận tham gia khóa học khác (nếu có)

Việc chấp nhận vào học năm thứ 2 dựa vào nguyên tắc chính là kiến thức hiện tại của ứng viên có đủ tương đương với học viên chuẩn bị bước vào năm học thứ 2 của PUF hay không? Việc bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc sẽ giúp bạn có thể giúp bạn nhiều kiến thức, tăng khả năng được trúng tuyển trực tiếp vào M2. Việc chấp nhận vào trực tiếp M2 luôn luôn được Hội đồng xét tuyển lựa chọn rất cẩn thận vì để đảm bảo quyền lợi cho từng học viên. Vì nếu việc học này là quá sức đối với bạn thì đó là một sự phung phí tiền bạc và thời gian. Dưới vai trò làm việc cho giáo dục, chúng tôi không thể để bất kỳ điều gì gây tổn hại cho học viên vì mục đích lợi nhuận.
Ở PUF không tổ chức kỳ thi tuyển đầu vào. Chúng tôi xét duyệt hồ sơ và thực hiện phỏng vấn trực tiếp từng ứng viên. Chúng tôi quan niệm kỳ thi tuyển đầu vào cho chương trình Thạc sĩ Tin học là kết quả học tập của năm thứ 1, đó là sự nổ lực phấn đấu cho một khối lượng kiến thức với những bài đánh giá đúng giá trị thực học. PUF-HCM tôn vinh giá trị thực học.
Việc phỏng vấn diễn ra nhanh chóng, trung bình từ 15 đến 20 phút cho mỗi ứng viên. Mục tiêu là để đánh giá khả năng tiếng Anh, động cơ học tập và là cơ hội ban đầu để chúng tôi tiếp xúc với học viên mới, những học viên mà chúng tôi sẽ phải chăm sóc đặc biệt trong thời gian sắp tới để từ đó chúng tôi có những điều chỉnh phù hợp. Bạn không cần chuẩn bị gì quá đặc biệt, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho việc phỏng vấn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Và ở đó không phải là một kỳ đánh giá kiến thức chuyên sâu.

Có hai cách nộp hồ sơ cho PUF-HCM:

1. Nộp trực tiếp tại Văn phòng: Ứng viên mang bộ hồ sơ đến trực tiếp tại văn phòng làm việc trong giờ hành chính

2. Nộp thông qua bưu điện: Ứng viên hoàn tất hồ sơ, đóng tiền lệ phí thông qua ngân hang hoặc chuyển khoản và gửi thư về địa chỉ của văn phòng làm việc. Địa chỉ: 08 Trần Quang Khải, Quận 1, TP.HCM

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP