image
Education is the

Key to your success

» Hoạt động sinh viên » THAM QUAN NHÀ MÁY YAKULT

THAM QUAN NHÀ MÁY YAKULT

04.12.2019

Vào trưa ngày 28/11 vừa qua, các IEIers đã có dịp ghé thăm nhà máy Yakult tại Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương. Tại đây, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về hệ tiêu hóa cũng như vai trò quan trọng của những lợi khuẩn đối với sức khỏe của mỗi chúng ta.

Mở đầu buổi tham quan, các sinh viên IEI đã có cơ hội tham gia một trò chơi đố vui nho nhỏ về tỷ lệ vàng của lợi khuẩn và hại khuẩn trong đường ruột. Và với câu trả lời chính xác là 85:15, IEIer đã xuất sắc nhận về cho mình một cuốn sổ tay xinh xắn từ nhãn hàng Yakult. Ngoài ra, tất cả các bạn đều được trải nghiệm thưởng thức hương vị Yakult tươi ngon được sản xuất ngay tại nhà máy.

Sau khi đã trau dồi thêm hiểu biết về lợi khuẩn có ích cho đường ruột, các IEIers nhanh chóng di chuyển đến từng công đoạn sản xuất sữa uống lên men Yakult, để tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất sản phẩm. Nhiều sinh viên đã đứng xếp hàng ngay ngắn để được hướng dẫn tham quan quy trình lên men sữa, và quan sát khuẩn Lactobacillus casei Shirota dưới kính hiển vi. Vô vàn câu hỏi được đặt ra tại mỗi khâu sản xuất đã được giải đáp trong tích tắc, giúp các bạn hiểu rõ hơn về mặt hàng mà mình tiêu dùng hằng ngày.

Thông qua buổi tham quan lần này, IEI mong rằng các bạn sinh viên có thể áp dụng kiến thức đã học vào đời thực để giúp cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột và duy trì một cơ thể khỏe mạnh, phục vụ tốt cho việc học tập trong thời gian tới của IEIers.