» Tin tức » Tọa đàm: Du học Mỹ 0 đồng – Săn học bổng cùng chuyên gia

Tọa đàm: Du học Mỹ 0 đồng – Săn học bổng cùng chuyên gia

07.01.2019

Tọa đàm “Săn học bổng du học” cùng chuyên gia.

Ngày 22/ 12/ 2018 Phòng Du học – Viện Đào tạo Quốc tế IEI đã tổ chức thành công buổi tọa đàm “Săn học bổng 0 đồng cùng chuyên gia. Với sự tham dự của hơn 60 phụ huynh và học sinh cùng đối tác chính Ngân hàng SCB tại Hội sảnh khách sạn Liberty, phường Bến Nghé, Quận 1. Tp HCM.

Đồng hành cùng buổi tọa đàm, 4 vị khách mời là những chuyên gia kì cựu hoạt động trong ngành giáo dục bao gồm:

  • TS. Bách Nguyễn – Tốt nghiệp Thạc sĩ Giáo dục tại Harvard Graduate School of Education, tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences Mỹ – Thành viên hội đồng Mỹ về giáo dục nâng cao – Nhiều năm là thành viên của Hội đồng tuyển sinh Massachusetts
  • PGS.TS Lâm Kim Sơn – Giảng viên Đại học Georgia Mỹ – Cựu sinh viên IEI đạt học bổng từ Đại học đến Tiến sĩ
  •  Bà Trần Thị Ngọc Trân – Nghiên cứu sinh Đại học Andrews – Quản lý Đào tạo Đại học Fulbright Vietnam – Đạt học bổng chính phủ Hoa Kỳ và cấp trường
  •  Bà Nguyễn Thị Kim Liên – Trưởng phòng Cung ứng IKEA Vietnam – Cựu sinh viên IEI đạt học bổng 100% Đại học danh tiếng Mỹ.

Bám sát vào chủ đề chính của buổi tọa đàm là những chia sẻ thiết thực về cách thức và kỹ năng cần có để ứng tuyển học bổng du học tại các nước phát triển như Châu Âu và Hoa Kỳ.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã giải đáp tối đa các câu hỏi liên quan đến vấn đề hồ sơ, bảng điểm… ngoài ra còn chi tiết hóa những nội dung cần và đủ trong bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất đó là chuẩn bị hồ sơ và viết bài luận.

Theo các chuyên gia, tùy vào loại học bổng mà sinh viên cần chọn đề tài cho bài luận. Bổ sung và điều chỉnh các mục giấy tờ phù hợp. Luôn phải cân nhắc và thể hiện được tố chất độc đáo cá nhân và chứng mình được tiềm năng của bản thân trong lĩnh vực khoa học mà mình muốn theo học.

Cùng với đó, các vấn đề quan tâm hàng đầu như bí quyết vượt qua vòng phỏng vấn Visa tại Đại sứ Quán, các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên chân thành như “Be yourself” – là chính mình – một trong những chìa khóa quan trọng sẽ được ghi nhận và đánh giá cao.

Đặc biệt, gần cuối buổi tọa đàm, một phụ huynh – là nhà giáo về hưu hiện đang định cư tại Mỹ đã đứng lên truyền cảm hứng cho tất cả khán phòng qua kinh nghiệm cá nhân của bà và con gái trong hành trình sang Mỹ cách đây mấy năm trước. Bà nhấn mạnh “Không được từ bỏ thì bạn nhất định sẽ thành công”.

Sau phần trao đổi với các chuyên gia kết thúc, các học sinh và phụ huynh đã di duyển qua bàn tư vấn để tìm hiểu sâu hơn về từng chương trình du học mình quan tâm. Các chuyên viên IEI lắng nghe nguyện vọng và đưa ra định hướng chọn trường uy tín, phù hợp đối với từng nhu cầu cá nhân. Ngoài ra, cùng với IEI, các chuyên viên Ngân hàng SCB đã giải đáp thắc mắc về vấn đề chứng minh tài chính và hình thức chuyển khoản thanh toán học phí trước và trong quá trình du học.

Không chỉ dừng lại ở tư vấn hồ sơ, săn học bổng, xin Visa du học, IEI còn nhấn mạnh sự hỗ trợ về vấn đề nhà ở, nhập học, giải quyết các vấn đề phát sinh, đặc biệt luôn dõi theo các em cùng gia đình như một lời cam kết từ Viện tới tất cả phụ huynh đã tinh tưởng lựa chọn IEI.

Đại diện IEI tặng hoa đến các diễn giả và đại diện Ngân hàng SCB

Phụ huynh trao đổi trực tiếp với PGS.TS. Lâm Kim Sơn – Giảng viên Đại học Georgia, Mỹ

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP