image
Education is the

Key to your success

» Tin tức » Trại hè tiếng anh 2017: điểm đến lý tưởng để trải nghiệm và hoàn thiện bản thân trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay

Trại hè tiếng anh 2017: điểm đến lý tưởng để trải nghiệm và hoàn thiện bản thân trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay

17.01.2018

Là sự kiện thường niên có ý nghĩa quan trọng đối với thanh thiếu niên Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, chương trình Trại Hè Tiếng Anh 2017 đã trở thành sân chơi lý tưởng dành cho những bạn trẻ yêu thích tiếng Anh và mở rộng mối quan hệ xã hội thông quan nhiều loại hình hoạt động ngoại khóa và dã ngoại hữu ích tại Huyện Cần Giờ, TP.HCM.

Trươc khi khởi hành đến huyện đảo Cần Giờ, tất cả trại sinh đã tập trung tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi TP.HCM để tham gia Lễ Khạc mạc Trại Hè Tiếng Anh 2017 và dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Ngay khi đến Cần Giờ, các bạn trại sinh bắt đầu làm quen với nhau và tham gia trò chơi khởi động đầu tiên với tên gọi “Đi Tìm Đồng Đội.” Theo hiệu lệnh của Ban Tổ chức, mỗi trại sinh đều phải bịt mắt của mình và dùng tiếng ồn hoặc âm thanh quen thuộc để các thành viên trong nhóm dễ dàng nhận biết và tìm đến nhóm một cách nhanh nhất. Dưới sự hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của thành viên Ban Tổ chức, tất cả các đội tham dự đã nhanh chóng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong khoảng thời gian tối đa 30 phút. Sau khi kết thúc trò chơi, mối quan hệ giữa các thành viên trong mỗi đội càng trở nên gần gũi và thân thiết nhiều hơn.

Trò chơi “Đi Tìm Đồng Đội” được xem là một giải pháp quan trọng giúp Ban Tổ chức đánh giá mức độ thân thiện, hòa đồng và thấu hiểu lẫn nhau giữa các thành viên trong nhóm. Hoạt động không chỉ là thử thách mà các đội phải thực hiện, mà còn đóng vài trò là cầu nối giữa thành viên Ban Tổ chức và tất cả các bạn trại sinh của Sky Camp 2017.

Một trong những hoạt động trí tuệ tiêu biểu giúp các bạn trại sinh rèn luyện khả năng suy luận logic, tinh thần tập thể và kỹ năng làm việc nhóm chính là “Trò Chơi Lớn” với nhiều trạm thử thách và trò chơi giải mã mật thư tại Thị trấn Cần Thạnh, Huyện Cần Giờ. Điều khiến Trại Hè Tiếng Anh 2017 trở thành một sân chơi thật sự bổ ích dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trước xu thế toàn cầu hóa hiện nay chính là việc sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ giao tiếp và trao đổi thông tin chính thức dành cho tất cả trại sinh trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Hoạt động “Teambuilding” được thiết kế gồm 05 trạm thử thách khác nhau, với mục tiêu đánh giá khả năng tham gia của các đội dựa trên những tiêu chí như: mức độ linh hoạt, sức mạnh thể lực, khả năng tư duy, năng khiếu nghệ thuật và cách thức đưa ra giải pháp cho những tình huống cụ thể.

Tuy đây là lần đầu tiên tham gia Trại Hè Tiếng Anh 2017, nhưng Bùi Bảo Hân – học viên Chương trình Dự bị Đại học (UCP04) – cảm thấy rất thú vị khi được đồng hành cùng Ban Tổ chức và tất cả các bạn trại sinh đến từ nhiều trường học khác nhau trên địa bàn TP.HCM. Hân chia sẻ: “Trại Hè Tiếng Anh 2017 mang đến cho em những cơ hội tuyệt vời để giao lưu, học hỏi từ bạn bè, vượt qua giới hạn của bản thân, và phát triển kỹ năng sinh tồn trong suốt chuỗi sự kiện 04 ngày tại Huyện Cần Giờ, TP.HCM. Em hi vọng một chương trình đầy ý nghĩa như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn trong tương lai để các bạn thanh thiếu niên trên khắp cả nước có thể trải nghiệm bản thân và trang bị những kiến thức cần thiết cho tiến trình hội nhập khu vực và hợp tác quốc tế.”

Tại bãi biển Cần Giờ, nơi diễn ra chặng thử thách cuối cùng của hoạt động “Teambuilding”, một tiểu đội được Ban Tổ chức yêu cầu chụp một tấm ảnh lưu niệm tập thể với banner có in dòng chữ “Trại Hè Tiếng Anh Sky Camp 2017”.

Ngoài những hoạt động kiểm tra sức mạnh thể chất và tinh thần, tất cả các bạn trại sinh còn có cơ hội thể hiện khả năng trí tuệ của mình thông qua Diễn Đàn ASEAN 2017. Theo yêu cầu của Ban Tổ chức, mỗi đội tham gia gồm 03 thành viên sẽ lần lượt trải qua phần thuyết trình trong vòng 15 phút liên quan đến nhiều khía cạnh: văn hóa, ẩm thực, nét đẹp truyền thống, phong tục tập quán, tôn giáo và vấn đề phát triển kinh tế của các quốc gia thành viên trong Cộng đồng ASEAN. Ngay sau khi kết thúc nội dung thuyết trình, mỗi thành viên Ban Giám khảo sẽ đặt thêm câu hỏi phản biện để mỗi nhóm tiếp tục thể hiện khả năng hùng biện và chiến lược giải quyết vấn đề. Những chủ đề cho phần thuyết trình nhóm bao gồm: Đạo Hồi ở Malaysia, Đạo Bà La Môn ở Campuchia, Điệu múa Truyền thống Lào, Ẩm thực Thái Lan, Gia đình Hoàng gia Brunei, Du lịch Indonesia, Trang phục Truyền thống Myanmar, và Những Nguyên tắc đạo đức trong đời sống người dân Philippines. 

Đại diện các nhóm tham gia phần thuyết trình tự tin thể hiện vốn kiến thức chuyên sâu về Cộng đồng ASEAN và khả năng  giao tiếp tiếng Anh hiệu quả thông qua các câu hỏi phản biện của Ban Giám khảo.

Nguyễn Thanh Trí, một thành viên năng động và nhiệt tình của lớp UEP04, đã tìm thấy những sự thay đổi tích cực trong phương pháp tư duy và quan điểm sống sau khi tham gia nhiều hoạt động thiết thực của Ban Tổ chức. Trí chia sẻ: “Em khó mà quên được những người bạn mà em đã gặp gỡ trong suốt thời gian diễn ra Trại Hè Tiếng Anh 2017. Dễ thấy rằng chuyến đi đã vun đắp cho em nhiều kỹ năng sống và bài học bổ ích về con người và điều kiện phát triển kinh tế tại huyện đảo Cần Giờ. Em rất cảm ơn Ban Tổ chức vì đã nỗ lực tạo ra một chương trình với nhiều hoạt động ý nghĩa, không chỉ giúp em mở rộng mối quan hệ xã hội mà còn nhận được nhiều giá trị quý báo từ cuộc sống hằng ngày.”

Một chuỗi hoạt động đầy tính thử thách ngoài trời được xem là những yếu tố then chốt của “Trò Chơi Lớn” nhằm giúp tăng cường khả năng thích ứng, sự linh hoạt và tính khéo léo của từng thành viên trong suốt quá trình làm việc nhóm với nhau.

Ngoài ra, một số kiến thức cơ bản về nghệ thuật biểu diễn cũng được thành viên Ban Tổ chức truyền đạt cho tất cả các bạn trại sinh một cách chu đáo và chi tiết, từ đó phát huy khả năng ca hát, nhảy múa, và biểu diễn giữa các tiểu trại với nhau. Ba điệu dân vũ phổ biến mà các tiểu trại đã có cơ hội trải nghiệm cùng Ban Tổ chức gồm: “Chicken Dance”, “Trống Cơm” and “Lễ Hội Té Nước Thái Lan”.

Thành viên chủ chốt của tất cả các tiểu trại cùng biểu diễn một tiết mục múa do các bạn biên đạo trong đêm giao lưu và tổng kết Trại Hè Tiếng Anh 2017. Tiết mục đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và khen ngợi từ Ban Tổ chức và tất cả các  bạn trại sinh.

Sau 04 ngày 03 đêm tổ chức, Trại Hè Tiếng Anh 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều kỷ niệm thú vị và những câu chuyện khó quên về tất cả các bạn trại sinh tại huyện đảo Cần Giờ, TP.HCM. Chương trình được xem là kim chỉ nam quan trọng để các bạn học sinh – sinh viên không ngừng trao dồi khả năng tiếng Anh và ngày càng hoàn thiện bản thân trước thềm hội nhập quốc tế trong thế kỷ thứ 21.

Chân thành cảm ơn các bạn trại sinh đã tham gia và đóng góp tích cực vào sự thành công chung của Trại Hè Tiếng Anh 2017. Xin chúc tất cả các bạn trại sinh dồi dào sức khỏe và thành công trong cuộc sống. Hẹn gặp lại tất cả tại Trại Hè Tiếng Anh 2018.