image
Education is the

Key to your success

» Tin tức » WELCOME WEEK – NĂM HỌC MỚI 2019-2020 (Part 1)

WELCOME WEEK – NĂM HỌC MỚI 2019-2020 (Part 1)

12.09.2019

Viện Đào Tạo Quốc Tế IEI chào mừng sinh viên đến với năm học mới 2019 – 2020 với nhiều hoạt động trong Welcome Week diễn ra từ ngày 09/9 đến 13/9/2019.

Ngày 1 (09/9/19) sôi động với Fitness Dance

Để khởi động cho năm học mới và gắn kết các sinh viên mới – cũ với nhau, sau lễ khai giảng, các sinh viên IEI đã có 1 buổi học nhảy trong không khí cháy hết mình sung hết sức với cô Trần Ngọc Quỳnh. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của cô Quỳnh, các bạn đã dần xoá bỏ cảm giác ngại ngùng lúc đầu và hoà mình vào những điệu nhảy sôi động. Và quả thật âm nhạc và bước nhảy có khả năng gắn kết con người ta một cách tự nhiên và nhanh chóng. Ngày đầu tiên kết thúc trong trạng thái mệt lả của các sinh viên, nhưng ai cũng hào hứng cả. Vậy là tất cả đã khởi động xong cho những ngày tiếp theo nhiều hoạt động thú vị và bổ ích hơn nữa đang đợi.

Ngày 2 (10/9/19) cùng nhau học Communication Strategies

Hòa nhịp vào không khí sôi động của Welcome Week, các sinh viên IEI đã có 1 buổi trao đổi thú vị với cô Huỳnh Cao Yến Phương về văn hóa giao tiếp và ứng xử trong môi trường quốc tế hóa. Học, học nữa, học mãi là như vậy đây khi mà môi trường sống thay đổi thì các kỹ năng thiết yếu cũng dần khác đi. Đúng là chỉ khi giao tiếp thì ta mới hiểu được cách ứng xử quan trọng như thế nào, đặc biệt là với sự phân tích diễn giải của Thạc Sĩ Yến Phương. Các bạn kết thúc buổi trao đổi với nhiều suy tư và cảm giác lẫn lộn, biểu hiện qua những cái nhìn và các câu hỏi đặt ra vào cuối giờ thảo luận. Vậy là buổi trò chuyện đã chính thức khép lại một ngày mang nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn rồi.

Ngày 3 (11/9/19) tham gia Field Trip cùng Orientation Session

Để Welcome Week được sôi nổi hơn nữa, các sinh viên IEI đã có một chuyến đi tham quan Dinh Độc Lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn thể hiện rõ tinh thần học hỏi qua việc lắng nghe hướng dẫn viên, cũng như chăm chú đọc bảng thông tin ở khu Di tích lịch sử này. Một minh chứng cho thấy tư duy tò mò sáng tạo của con người là vô hạn, đúng như Thạc Sĩ Yến Phương đã đề cập vào buổi trao đổi ngày hôm trước với các bạn.

Sau chuyến đi dã ngoại ở công trình kiến trúc Dinh Độc Lập, các sinh viên IEI quay trở lại trường để tham dự buổi định hướng với thầy Lê Hữu Châu. Với những thông tin khô khan như các vấn đề về quy định và nội quy trong việc học tập và sinh hoạt tại IEI đã mang đến rất nhiều sự băn khoăn, cũng như lo lắng cho các bạn trong thời gian học tập sắp tới. Nhưng sự vui tính của thầy đã giúp bầu không khí trở nên háo hức và ngập tràn tiếng cười hơn rất nhiều, làm cho các bạn sinh viên mong đợi phần trình bày của thầy hơn bao giờ hết. Buổi định hướng kết thúc với sự niềm nở và rộn ràng tiếng cười đùa vang cả một dãy lầu. Vậy là đã hết nửa tuần rồi, cũng đủ để cho các bạn mong chờ những hoạt động thú vị hơn nữa trong hai ngày cuối Welcome Week.

Đan Hồng