image
Education is the

Key to your success

» Tin tức » WELCOME WEEK – NĂM HỌC MỚI 2019-2020 (Part 2)

WELCOME WEEK – NĂM HỌC MỚI 2019-2020 (Part 2)

18.09.2019

Ngày 4 (13/9/19) cùng nhau đi Vườn Xoài với Teambuilding Activity

Để thay đổi không khí cho cuối tuần đầy triển vọng, IEI đã tổ chức hoạt động tham quan và vui chơi tại Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài, Đồng Nai cho các bạn sinh viên. Tại đây, các bạn đã tham gia 1 cuộc thi nấu ăn đầy lý thú, mỗi nhóm được dịp thể hiện và phát huy tối ưu khả năng sáng tạo của mình trong từng món ăn. Không những vậy, các bạn đã ứng dụng thành công kiến thức về cách giao tiếp mà Thạc Sĩ Yến Phương đã đề cập vào sáng ngày 10/9 vừa qua. Điều này được bộc lộ rõ qua cách phân chia công việc từ khâu chuẩn bị và chế biến nguyên liệu, cho đến khâu nấu nướng và trình bày của cả 6 nhóm. Nào là món Thái cay nồng, món đặc trưng Hàn Quốc, rồi ẩm thực Hoa Kỳ, và cuối cùng là món ngon miền Nam, Trung và Hà Thành Việt Nam ta.

Sự khéo léo trong việc trang trí thành phẩm cuối cùng của các nhóm đã làm ban giám khảo vô cùng kinh ngạc. Ai có thể ngờ được các nhân tài trẻ trong thế kỷ 21 lại đảm đang đến vậy. Các bạn đã tự tay mình tỉa những trái ớt cũng như những bông hoa cà rốt rất xinh xắn, với từng cuốn chả giò thon gọn mà lại cực kỳ đẹp mắt. Các giám khảo đã được 1 phen thưởng thức no nê khi mà trên bàn ăn mỗi nhóm đều có vô vàn món, không chỉ thức ăn chính mà còn đầy đủ các loại tráng miệng cho fans hảo ngọt. Quả là làm những vị giám khảo khó xử trong việc chấm điểm cho đội về nhất.

Rồi thì một buổi sáng cũng đã xong, các bạn sinh viên đã nặp đầy năng lượng bằng tất thảy món ngon để chuẩn bị cho phần thử thách cam go tiếp theo của ban tổ chức. Trò chơi giải mật thư là đây, với những câu đố và gợi ý đòi hỏi sự tư duy và hợp lực của cả nhóm, cộng thêm rất nhiều “hình phạt” đang “vươn tay” chào đón các đội thi. Những đội chấp nhận chịu “hình phạt” sẽ gom được các thông tin hữu ích hơn để hoàn thành trò chơi này một cách sớm nhất.

Nghe thì có vẻ khó khăn lắm, nhưng các đội đã thay phiên nhau giải mật thư rất nhanh chóng, cho thấy các bạn đã học tập được khả năng làm việc nhóm một cách hiệu quả. Đồng thời, thông qua chuyến đi lần này, những bạn sinh viên e ngại, bỡ ngỡ lúc đầu đã cởi mở hơn rất nhiều. Những cuộc trò chuyện thủ thỉ, rồi những tràn cười rộn vang cả 1 mái chòi, ôi biết bao kỷ niệm đẹp để nhớ. Ban tổ chức hy vọng chuyến tham quan tại Vườn Xoài đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về “đồng đội” của mình, cũng như tích lũy được thêm kiến thức thực tế về cách phát triển nhóm – một trong những yếu tố quan trọng cho quá trình học tập và làm việc sau này của các bạn.

Đan Hồng